• Đảm bảo An toàn vệ sinh thực phẩm dịp Rằm tháng Bảy

Vào dịp Rằm tháng bảy âm lịch hàng năm, nhu cầu sử dụng thực phẩm của người dân trên địa bàn tỉnh Cao Bằng luôn tăng cao cả về số lượng và chủng loại. Do vậy trên thị trường có thể xuất hiện, trà trộn các loại hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, sản phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm...

• Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP tỉnh kiểm tra công tác VSATTP tại thành phố

Sáng 11/5, Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) số 3 của tỉnh do ông Nông Văn Khương, Phó Giám đốc Sở Công thương làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra các điều kiện về VSATTP một số cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tại Thành phố và làm việc với BCĐ ATTP thành phố Cao Bằng nhân “Tháng hành động vì ATTP năm 2022”. Dự và làm việc với Đoàn kiểm tra, về phía thành phố có Đ/c Nguyễn Thị Huệ Chi, Phó Chủ tịch UBND thành phố và các thành viên BCĐ An toàn thực phẩm thành phố.

• Đoàn kiểm tra liên ngành của thành phố kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm đồ hải sản, hoa quả

Đoàn kiểm tra liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm thành phố vừa ttiến hành kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm đồ hải sản, hoa quả trên địa bàn phường Hợp Giang.

• Đội QLTT số 1 (Cục QLTT tỉnh): Xử phạt 35 triệu đồng đối với 01 trường hợp kinh doanh nhưng không có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm

Mới đây, Đội quản lý thị trường số 1, thuộc Cục QLTT tỉnh đã chủ trì, phối hợp với Phòng cảnh sát điều tra tội phạm môi trường, Công an tỉnh và Trung tâm Y tế thành phố đã tiến hành kiểm tra đột xuất việc chấp hành pháp luật trong sản xuất, kinh doanh hàng hóa dịch vụ đối với Cửa hàng kinh doanh và sản xuất kem, sản xuất đá có biển hiệu MIXUE, tại số nhà 024, đường 3-10, tổ 6, phường Sông Bằng, thành phố Cao Bằng do bà Trần Kim Ngọc, trú tại tổ 11, phường Hợp Giang, thành phố Cao Bằng làm chủ.

• Tăng cường kiểm tra, kiểm soát cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm

Thời điểm này, các mặt hàng phục vụ mùa Tết Trung thu trên thị trường bắt đầu sôi động. Để hạn chế nguy cơ xảy ra ngộ độc thực phẩm bởi các sản phẩm bẩn, ngành chức năng tập trung kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhằm phát hiện, xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm, bảo đảm sức khỏe của người dân.

• Kiểm tra các cơ sở sản xuất bánh trung thu truyền thống tại Thành phố

Ngày 29/9, Đoàn kiểm tra liên ngành do ông Nhan Viết Thái, Phó Giám đốc Sở Công thương làm trưởng đoàn kiểm tra các cơ sở sản xuất bánh trung thu truyền thống tại Thành phố

• Triển khai thực hiện kế hoạch sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả

Ngày 17/12/2019, UBND thành phố Cao Bằng đã ban hành Kế hoạch số 252/KH-UBND về Thực hiện chương trình Quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệuquả trên địa bàn thành phố Cao Bằng giai đoạn 2019-2030, nhằm nâng cao năng lực, nhận thức về quản lý, sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trên địa bàn Thành phố góp phần đảm bảo, ổn định an ninh năng lượng gắn với bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế - xã hội bền vững. Triển khai chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả giai đoạn 2019-2030 đến tất cả các ngành, lĩnh vực, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân có hoạt động sử dụng năng lượng trên địa bàn thành phố Cao Bằng.

• Kiểm tra vệ sinh ATTP 25 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm

Từ ngày 8 – 16/8, Đoàn kiểm tra liên ngành về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) thành phố Cao Bằng đã ra quân kiểm tra VSATTP tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, đặc biệt chú trọng các loại thực phẩm như: Bún, bánh phở, các loại bánh, kẹo, rượu, bia, xúc xích, lạp sườn, giò chả, các loại quả ... Các cơ sở cung cấp, phân phối thực phẩm, các chợ đầu mối, siêu thị, nhà hàng.

Title and navigation
<<<Tháng Tám 2022><<