Hướng dẫn thành lập, triển khai hoạt động Tổ công nghệ số cộng đồng
UBND Thành phố ban hành công văn số 1589/UBND-VHTT ngày 14/07/2022 về việc hướng dẫn thành lập, triển khai hoạt động Tổ công nghệ số cộng đồng.

Để đưa các nền tảng số, công nghệ số, kỹ năng số đến với người dân; thúc đẩy chuyển đổi số, đưa hoạt động của người dân lên môi trường số, người dân tiên phong sử dụng nền tảng số, công nghệ số, qua đó, trở thành tác nhân thúc đẩy chính quyền chuyển đổi số mạnh mẽ hơn; Làm cho người dân thấy công nghệ là thứ dễ dàng, thiết thực; đưa chuyển đổi số vào cuộc sống bắt đầu từ người dân, lấy người dân làm trung tâm, tạo nên cộng đồng số. Ủy ban nhân dân Thành phố hướng dẫn và đề nghị các đơn vị trên thực hiện một số nội dung sau:

Ủy ban nhân dân các phường, xã: Tổ chức triển khai thực hiện ban hành quyết định thành lập Tổ công nghệ số cộng đồng tại các xóm, tổ dân phố trên địa bàn quản lý.Tổ công nghệ số cộng đồng có tối thiểu gồm 3 thành viên, do Trưởng xóm/Tổ trưởng tổ dân phố làm Tổ trưởng, có sự tham gia của đoàn viên Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh làm nòng cốt. Tùy theo điều kiện cụ thể, huy động sự tham gia của đại diện các tổ chức, đoàn thể như: Hội Nông dân, Liên minh Hợp tác xã, Hội Liên hiệp Phụ nữ...; nhân sự của các doanh nghiệp bưu chính viễn thông, công nghệ thông tin đóng trên địa bàn. Ưu tiên lựa chọn những người trẻ, có kiến thức về công nghệ thông tin, có kỹ năng tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ người dân sử dụng công nghệ số.

Đề nghị Ủy ban MTTQ và các tổ chức đoàn thể, chính trị, xã hội Thành phố: Phối hợp chỉ đạo, hướng dẫn, đôn đốc các đơn vị, tổ chức thành viên Thành phố, cấp xã tham gia điều hành, quản lý Tổ công nghệ số cộng đồng

Phòng Văn hóa và Thông tin Thành phố: Tạo nhóm Tổ công nghệ số cộng đồng Thành phố theo thành phần hướng dẫn, quy định trên ứng dụng Zalo sau khi UBND xã, phường ban hành quyết định thành lập Tổ công nghệ số cộng đồng tại các xóm, tổ dân phố trên địa bàn quản lý. Phối hợp, hỗ trợ hoạt động Tổ công nghệ số cộng đồng theo hướng dẫn của Sở Thông tin và Truyền thông và các đơn vị liên quan khác.

Hoàng Ly

Xem chi tiết nội dung tại đây: