Kiểm tra cơ sở vật chất chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022
Chiều 29 và sáng 30/6, Đoàn công tác của Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 của thành phố do đồng chí Vũ Văn Đệ, Phó Chủ tịch UBND thành phố làm trường đoàn đã đi kiểm tra cơ sở vật chất các điểm thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 trên địa bàn thành phố.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT nay, thành phố có 05 điểm thi chính gồm: Trường THPT thành phố; THPT Chuyên; THPT Cao Bình; THPT Dân tộc Nội trú tỉnh Cao Bằng và Trường THPT Bế Văn Đàn và 6 điểm thi dự phòng đặt tại các trường THCS gồm: Hợp Giang, Hòa Chung, Cao Bình, Đề Thám, Sông Hiến và Ngọc Xuân.

Đoàn công tác BCĐ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 thành phố Cao Bằng kiểm tra tại điểm thi Trường PTDT Nội trú tỉnh

Qua kiểm tra cho thấy, công tác chuẩn bị cơ sở vật chất tại các điểm thi được các đơn vị trường học thực hiện đảm bảo khoảng cách tối thiểu giữa hai thí sinh ngồi cạnh nhau là 1,2 m theo hàng ngang; chủ động xây dựng phương án, kịch bản để sẵn sàng ứng phó và xử lý khi có sự cố bất thường xảy ra, đảm bảo an ninh, an toàn cho tất cả thí sinh dự thi và cán bộ tham gia làm thi tại các điểm thi. Công tác trang bị các phương tiện phòng chống cháy nổ, chuẩn bị máy phát điện dự phòng và phòng, chống dịch COVID-19 cũng được triển khai đầy đủ và đảm bảo theo đúng yêu cầu đề ra.

Kiểm tra tại điểm thi Trường THPT Cao Bình

Đánh giá cao công tác chuẩn bị cơ sở vật chất của các điểm thi. Để bảo đảm kỳ thi diễn ra nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế, Phó Chủ tịch UBND thành phố Vũ Văn Đệ đề nghị: các điểm thi, địa phương tiếp tục rà soát, hoàn thiện mọi điều kiện, yêu cầu đề ra; trong đó, chú trọng công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, an ninh trật tự, y tế; bố trí chỗ ăn, ở cho thí sinh có nguyện vọng lưu trú...

Long Huyền - Đình Trung