Thành phố: Triển khai các hoạt động truyền thông Ngày Gia đình Việt Nam (28/6) và Tháng hành động Quốc gia phòng, chống bạo lực gia đình năm 2022
UBND Thành phố ban hành kế hoạch số 200/KH-UBND ngày 23/6/2022 về các hoạt động truyền thông Ngày Gia đình Việt Nam (28/6)và Tháng hành động Quốc gia phòng, chống bạo lực gia đình năm 2022.

Nhằm Nâng cao trách nhiệm của lãnh đạo các cấp, các ngành, đoàn thể, tổ chức xã hội và các gia đình trong việc xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, bền vững. Tôn vinh những giá trị nhân văn sâu sắc của gia đình Việt Nam, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động cán bộ công nhân viên chức và Nhân dân thực hiện nếp sống văn minh, văn hóa ứng xử trong gia đình, cộng đồng và xã hội, kế thừa truyền thống tốt đẹp của dân tộc, của gia đình Việt Nam, tiếp thu chọn lọc các giá trị tiên tiến.

Nội dung tổ chức: Tuyên truyền về chủ đề và các thông điệp Ngày Gia đình Việt Nam và Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình năm 2022. Tổ chức các hoạt động truyền thông về phòng, chống bạo lực gia đình, nhằm tạo hiệu ứng tích cực nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, cộng đồng trong phòng, chống bạo lực gia đình; ngăn chặn, phát hiện và xử lý kịp thời hành vi bạo lực gia đình, hỗ trợ nạn nhân bạo lực gia đình. Biểu dương, khen thưởng các hộ gia đình điển hình, tiên tiến trong phong trào xây dựng gia đình văn hóa; các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong phòng, chống bạo lực gia đình tại địa phương.

Hình thức tổ chức: Tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông của Thành phố gồm Trang thông tin điện tử Thành phố, hệ thống loa truyền thanh, trang thông tin tuyên truyền điện tử của Trung tâm Văn hóa và Truyền thông Thành phố. Treo băng rôn, khẩu hiệu, pano, áp phích; tuyên truyền trên bảng tin công cộng, tại trụ sở cơ quan, đơn vị,trường học, các trục đường chính, nơi công cộng, nơi đông dân cư; Tăng thời lượng, chuyên mục tuyên truyền về phòng, chống bạo lực gia đình trên các phương tiện thông tin đại chúng Thành phố; lồng ghép nội dung tuyên truyền trong sinh hoạt của các tổ chức, đoàn thể ở cộng đồng dân cư...về chủ đề và các thông điệp Ngày Gia đình Việt Nam và Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đìnhnăm 2022. Thời gianTổ chức các hoạt động trong tháng 6 năm 2022.

Với Chủ đề: "Gia đình bình an - Xã hội hạnh phúc" và Các thông điệp truyền thông như: Hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam 28/6; Hãy để tình yêu thương sưởi ấm ngôi nhà bạn; Yêu thương và chia sẻ để xây dựng hạnh phúc gia đình; Hạnh phúc sẽ tỏa sáng trong gia đình không có bạo lực; Ngăn ngừa các hành vi bạo lực gia đình để xây dựng xã hội hạnh phúc; Roi vọt không làm trẻ nên người, yêu thương mạnh hơn lời quá mắng; Phòng, chống bạo lực gia đình là trách nhiệm của toàn xã hội; Bạo lực gia đình vi phạm nghiêm trọng đến quyền con người; Gia đình là trường học đầu tiên để hình thành nhân cách của mỗi người; Phát huy vai trò của ông bà, cha mẹ trong giáo dục giá trị gia đình cho con cháu; Gia đình là nơi bảo tồn, lưu giữ các giá trị văn hóa tốt đẹp của dân tộc; Xây dựng nhân cách người Việt Nam từ giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình; Ông bà, cha mẹ mẫu mực, con, cháu thảo hiền; Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương; Giá trị gia đình là giá trị cốt lõi góp phần hình thành giá trị văn hóa dân tộc; Gìn giữ và phát huy văn hóa truyền thống dân tộc, cần chú trọng giáo dục giá trị gia đình.

Hoàng Ly

Xem chi tiết nội dung tại đây: