Hội Nông dân thành phố triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022
Chiều 4/7, Hội Nông dân thành phố đã tổ chức sơ kết công tác Hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Dự hội nghị có Đ/c Tô Vũ Ninh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Lãnh đạo Hội nông dân tỉnh và Hội Nông dân các phường, xã.

Trong 6 tháng đầu năm, các cấp Hội nông dân của thành phố đã bám sát các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước và cụ thể hóa thành chương trình công tác Hội để thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ đề ra, góp phần thúc đẩy phát triển sản xuất nông nghiệp, xây dựng NTM, đảm bảo an ninh lương thực, nâng cao đời sống, tinh thần cho cán bộ, hội viên nông dân.

Toàn cảnh hội nghị

Trong đó, nổi bật là Hội Nông dân thành phố đã tổ chức 50 buổi tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng với gần 8.400 lượt cán bộ, hội viên tham gia. Đến nay, Hội ND thành phố đã thực hiện tốt nhiệm vụ hỗ trợ hội viên tham gia phát triển kinh tế, đứng ra ủy thác với ngân hàng chính sách xã hội cho 946 hội viên vay vốn với số tiền gần 42,5 tỷ đồng; Ủy thác qua Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt cho 77 hộ được vay vốn để phát triển sản xuất, cho vay nhà ở xã hội, học sinh sinh viên, cho vay nước sạch và vệ sinh môi trường với số tiền trên 4,6 tỷ đồng. Bên cạnh đó, Ban điều hành Quỹ hỗ trợ Nông dân hiện đang quản lý 56 dự án với 290 hộ hội viên vay vốn, số tiền 6,49 tỷ đồng…. Qua các nguồn vốn vay, đến nay, đời sống của hội viên công dân ngày càng được cải thiện, nhiều hộ nông dân đã sử dụng nguồn vốn vay đạt hiệu quả cao, góp phần nâng cao thu nhập cho người nông dân.
         Phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi cũng thu hút gần 3.900 hội viên đăng ký tham gia, vượt 2,7% chỉ tiêu được giao. Thực hiện phong trào Nông dân thi đua xây dựng nông thôn mới, hội viên nông dân thành phố đã đóng góp trên 108 triệu đồng, 320 ngày công lao động làm đường bê tông tổ, xóm, tu sửa mương phai thủy lợi… Tích cực tham gia bảo đảm bảo an ninh trật tự tại địa bàn dân cư; xây dựng gia đình văn hóa, tổ, xóm văn hóa.

Đ/c Tô Vũ Ninh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Hội nghị đã tập trung thảo luận chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong quá trình hoạt động, đồng thời đề ra các nhiệm vụ trọng tâm để thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2022. Trong đó, tập trung triển khai và nhân rộng các mô hình sản xuất kinh doanh giỏi; Tuyên truyền vận động hội viên tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, xây dựng đời sống văn hóa, đảm bảo an ninh trật tự. Củng cố và nâng cao chất lượng sinh hoạt hội; tăng cường hỗ trợ hội viên nông dân phát triển kinh tế; quan tâm, giúp đỡ hội viên nghèo, tạo điều kiện thuận lợi để hội viên nông dân tiếp cận các nguồn vốn ưu đãi để phát triển kinh tế.