Đô thị - Môi trường

Sáng 30/10/2018, Đội Quản lý trật  tự đô thị thành  phố Cao Bằng đã tổ chức tuyên truyền phổ biến pháp luật về xử lý vi phạm trong lĩnh vực trật tự xây dựng, trật tự vỉa hè, lòng đường, vệ sinh môi trường trên địa bàn thành phố cho đại diện lãnh đạo UBND, cán bộ địa chính – xây dựng, Công an, bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố và trưởng ban công tác mặt trận các tổ dân phố của 3 phường Sông Bằng, Ngọc Xuân và Tân Giang.

Chiều ngày 24/10, Thành ủy Cao Bằng đã tổ chức họp đánh giá tình hình thực  hiện các dự án giải phóng mặt bằng trên địa bàn thành phố. Dự cuộc họp có đại diện lãnh đạo các sở: Tài nguyên và môi trường, Tài Chính, Xây dựng, Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh, Lãnh đạo UBND thành phố, các phòng chuyên môn của thành phố và Đảng ủy, UBND 02 phường, xã có nhiều dự án đang triển khai gồm Sông Hiến và Vĩnh Quang. Đ/c Dương Quang Văn- UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy dự và chủ trì cuộc họp.

Ngày 15/10/2018, Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị - Bộ Xây dựng phối hợp với Sở Xây dựng Cao Bằng tổ chức Khóa đào tạo về quản lý xây dựng và phát triển đô thị theo Đề án 1961 (Đối tượng 3), học viên là các Chủ tịch, Phó Chủ tịch Huyện, thành phố và cán bộ quy hoạch nguồn chức danh này của tỉnh Cao Bằng, các chủ tịch, phó chủ tịch phường xã của thành phố Cao Bằng.

Sáng 27/9, Ban pháp  chế HĐND Thành phố đã tổ chức giám sát việc thực hiện các quy định về Bảo vệ môi trường trên địa bàn Thành phố Cao Bằng.