Đô thị - Môi trường

Thực hiện mục tiêu xây dựng Thành phố văn minh, hiện đại xứng tầm là trung tâm hành chính, chính trị, kinh tế, văn hóa của tỉnh, thời gian gần đây, Thành phố đẩy mạnh triển khai nhiều biện pháp chấn chỉnh lại trật tự đô thị (TTĐT). Tuy nhiên, để giải quyết triệt để “điểm nóng” về TTĐT cần những giải pháp quyết liệt, bền vững từ chính quyền địa phương và ý thức trách nhiệm của mỗi người dân.

Một dự án trọng điểm trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội, hướng tới chào mừng kỷ niệm 520 năm ngày thành lập tỉnh Cao Bằng, gần 90% công việc đã hoàn thành sau gần 10 năm thực hiện đang chậm lại do còn một số hộ chưa đồng thuận.

Theo báo cáo nhanh của phòng Kinh tế Thành phố từ ngày 12/6 đến ngày 14/6/2019 trên địa bàn Thành phố Cao Bằng đã xảy ra mưa to kéo dài kèm gió lốc gây thiệt hại về nhà cửa, hoa màu của nhân dân và một số tuyến đường giao thông liên tổ, xóm bị sạt lở.

Sáng 11/6, Hội đồng bồi thường và hỗ trợ tái định cư thành phố Cao Bằng đã tổ chức đối thoại với 12 hộ dân thuộc diện Giải phóng mặt bằng đường phía Nam khu đô thị mới thành phố đoạn đầu cầu Sông Hiến đến hồ Lê Lai. Đ/c Lương Tuấn Hùng, Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch Hội đồng bồi thường và hỗ trợ tái định cư thành phố chủ trì buổi đối thoại.