Đô thị - Môi trường

Ngày 02/4/2019, UBND Thành phố Cao Bằng đã ban hành kế hoạch số 75/KH-UBND về  việc thu hồi đất, điều tra, khảo sát, đo đạc, kiểm đếm, để thực hiện giải phóng mặt bằng dự án: Bồi thường, hỗ trợ và tái định cư đường phía Nam khu đô thị mới, thành phố Cao Bằng (Lý trình Km00+00-Km5+896,52). Hạng mục: Đoạn nút giao giữa đường phía Nam và Quốc lộ 3 (tại Km8, xã Hưng Đạo, thành phố Cao Bằng).

Chiều ngày 05/4, tại nhà văn hóa liên tổ 27-29, phường Sông Hiến, Hội đồng bồi thường, hỗ trợ tái định cư thành phố Cao Bằng đã có buổi đối thoại, tuyên truyền đối với 02 hộ gia đình ông Nguyễn Văn Đình và bà Vũ Thúy Nhiễu liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng đường tránh phía Nam khu đô thị mới Đề Thám đoạn từ đầu cầu Sông Hiến đến Hồ Lê Lai thuộc địa phận tổ 29 phường Sông Hiến.

Sở Xây dựng tỉnh Cao Bằng vừa ban hành văn bản số 389/SXD-QLN ngày 1/4/2019 về việc mua nhà ở hình thành trong tương lai gửi tới UBND các huyện, thành phố và các tổ chức, cá nhân có nhu cầu mua nhà ở hình thành trong tương lai trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.

Sáng 30/10/2018, Đội Quản lý trật  tự đô thị thành  phố Cao Bằng đã tổ chức tuyên truyền phổ biến pháp luật về xử lý vi phạm trong lĩnh vực trật tự xây dựng, trật tự vỉa hè, lòng đường, vệ sinh môi trường trên địa bàn thành phố cho đại diện lãnh đạo UBND, cán bộ địa chính – xây dựng, Công an, bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố và trưởng ban công tác mặt trận các tổ dân phố của 3 phường Sông Bằng, Ngọc Xuân và Tân Giang.