Đảng bộ thành phố Cao Bằng triển khai nhiệm vụ công tác năm 2023
Sáng 09/01, Đảng bộ thành phố Cao Bằng đã tổ chức Hội nghị lần thứ 20 (mở rộng) nhằm tổng kết công tác Đảng, chính quyền năm 2022, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2023. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức, Ban Nội chính, Ban Dân vận Tỉnh ủy; Các đồng chí UVBCH Đảng bộ thành phố khóa XVIII và lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể, cơ quan, đơn vị của thành phố. Dự và chủ trì hội nghị có các đồng chí: Hà Ngọc Giáp, UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; Nguyễn Quốc Trung, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND thành phố; Tô Vũ Ninh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố.

Quang cảnh hội nghị

Năm 2022, Thành ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hoàn thành các mục tiêu kinh tế - xã hội của địa phương đã đề ra. Trong đó, có 22/24 chỉ tiêu hoàn thành và hoàn thành vượt mức. Nổi bật như: Giá trị sản xuất công nghiệp (giá hiện hành) ước tính năm 2022 đạt trên 363 tỷ đồng, bằng 100% chỉ tiêu kế hoạch năm; Tổng mức lưu chuyển hàng hoá, thương mại - dịch vụ trên địa bàn đạt trên 5.400 tỷ đồng, bằng 100% so với kế hoạch; Tổng sản lượng lương thực cây có hạt đạt gần 11.300 tấn, vượt  3,8% kế hoạch: Tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn trên 307 tỷ đồng, bằng 76,2 % so với dự toán UBND tỉnh giao và bằng 75,4% KH do HĐND thành phố giao; Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng NTM tiếp tục được triển khai, thực hiện và duy trì nâng cao các tiêu chí, đến nay cả 3 xã Hưng Đạo, Vĩnh Quang và Chu Trinh đều cơ bản đạt tiêu chí xã nông thôn mới và xã nông thôn mới nâng cao theo Bộ tiêu chí của Ủy ban nhân dân tỉnh. Tính đến ngày 31/12/2022, thành phố đã giải ngân được trên 200 tỷ đồng vốn đầu tư công. Thành ủy cũng đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt Nghị quyết số 07-NQ/TU ngày 03/11/2021 của Tỉnh ủy Cao Bằng về tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng về xây dựng thành phố Cao Bằng đạt tiêu chí đô thị loại II, trở thành thành phố du lịch, văn minh – hiện đại giai đoạn 2021-2025, tầm nhìn 2030. Xây dựng quy chế làm việc và phân công nhiệm vụ các thành viên Tiểu ban thực hiện Nghị quyết số 07; xây dựng Kế hoạch của BCĐ thực hiện Nghị quyết số 07-NQ/TU để phấn đấu đảm bảo tiến độ xây dựng đô thị loại II vào năm 2027. Công tác quản lý đô thị tiếp tục được chỉ đạo thực hiện có hiệu quả. Văn hóa xã hội tiếp tục được duy trì và phát triển, Thành phố đã tổ chức thành công "Tuần văn hóa, thể thao và Du lịch năm 2022" và tổ chức thành công Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập thành phố Cao Bằng (2012-2022); Thành phố đã đón trên 220 lượt khách du lịch trong nước và quốc tế. An sinh xã hội tiếp tục được thực hiện tốt, trong năm đã hoàn thành chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo; giảm được 40 hộ nghèo, vượt 33% chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Quốc phòng an ninh được giữ vững và đảm bảo.
         Công tác xây dựng Đảng tiếp tục được quan tâm, chú trọng; phương thức, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các cấp uỷ đảng tiếp tục được đổi mới và nâng cao; Vai trò của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội ngày càng được phát huy, hoạt động thiết thực, gắn với cơ sở. Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tiếp tục được chỉ đạo thực hiện và có sức lan tỏa mạnh mẽ. Năm 2022, đã kết nạp 150 đảng viên mới, vượt chỉ tiêu KH đề ra, nâng tổng số đảng viên trong toàn đảng bộ lên 6.755 đảng viên.
       Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận làm rõ những tồn tại, hạn chế của năm 2022, đồng thời thống nhất các nhiệm vụ, giải pháp để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu năm 2023 đề ra như: Phấn đấu thu ngân sách nahf nước đạt 385,6 tỷ đồng; Phấn đấu giá trị sản xuất tiểu thủ công nghiệp - xây dựng theo giá hiện hành đạt 2.275 tỷ đồng; Tổng mức lưu chuyển hàng hóa và doanh thu thương mại dịch vụ đạt 6.025 tỷ đồng; Phấn đấu đón trên 400 nghìn lượt khách du lịch; Giải quyết việc làm mới cho trên 1.970 lao động; Giảm 30 hộ nghèo và duy trì tỷ lệ hộ nghèo dưới 1%; Phấn đấu có trên 90% tổ chức cơ sở đảng Hoàn thành tốt nhiệm vụ, trên 90% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ và phấn đấu kết năm từ 150 đảng viên mới trở lên.

Đ/c Bí thư Thành ủy Hà Ngọc Giáp trao tặng giấy khen cho các tổ chức đảng "Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ" năm 2022

Nhân dịp này, Thành ủy Cao Bằng đã khen thưởng cho 10 tổ chức đảng đạt tiêu chuẩn "Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ" tiêu biểu năm 2022; 03 tổ chức đảng có thành tích xuất sắc trong từng lĩnh vực công tác; Khen thưởng cho 01 chi bộ "Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ" tiêu biểu 5 năm liền "giai đoạn 2018-2022; Khen thưởng cho 14 đảng viên đạt tiêu chuẩn "Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ" 5 năm liền "giai đoạn 2018-2022. Ủy ban nhân dân thành phố đã trao tặng danh hiệu "Tập thể lao động tiên tiến" cho 38 tập thể; 26 tổ, xóm có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2022; Tặng danh hiệu "Lao động tiên tiến cho 150 cá nhân", Danh hiệu "Chiến sĩ thi đua cơ sở" cho 20 cá nhân và tặng giấy khen 62 cá nhân, hộ gia đình có thành tích trong hoạt động của tổm xóm, phát triển kinh tế - xã hội và công tác phối hợp.

Đ/c Nguyễn Quốc Trung, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND thành phố trao tặng giấy khen cho các tập thể đạt danh hiệu " Tập thể lao động tiên tiến" năm 2022

Bùi Toàn - Lã Tùng