Xuất hiện nhiều ổ châu chấu tại phường Hòa Chung

      Những ngày qua trên địa bàn phường Hòa Chung đã xuất hiện 2 ổ châu chấu, mỗi ổ co cụm trong diện tích khoàng 4m2 tại khu vực nương ngô ven suối tổ dân phố 15. Theo thông tin người dân tại đây cho biết, nguyên nhân xuất hiện châu chấu là do thời tiết khô hạn kéo dài, mấy ngày qua vừa có mưa rào, thích ứng châu chấu non sinh trưởng.

                                         Ổ Châu Chấu xuất hiện tại phường Hòa chung

     Ngay sau khi nắm được thông tin, UBND phường Hòa Chung, Trạm Bảo vệ thực vật, trạm Khuyến nông – Khuyến lâm thành phố đã cử cán bộ đến kiểm tra, rà sát tình hình và phun thuốc dập dịch tại khu vực phát hiện ổ dịch ban đầu. Qua kiểm tra đã phát hiện thêm 2 ổ châu chấu mới phát sinh.

     Dự báo trong thời gian tới trứng châu chấu sẽ còn tiếp tục nở thành từng ổ lớn, thời gian các ổ trứng nở không tập trung, gối lứa và kéo dài. Do châu chấu còn non chưa có cánh, di chuyển chậm cần tiến hành diệt trừ ngay không để lây lan sang cây trồng chính như ngô, thuốc lá…Gây ảnh hưởng đến năng suất cây trồng.

     Để chủ động trong công tác phòng chống và hạn chế thấp nhất thiệt hại do châu chấu gây ra. Trạm Bảo vệ thực vật thành phố khuyến cáo, UBND các xã phường cần chỉ đạo cán bộ khuyến nông, khuyến lâm và nhân dân trên địa bàn thường xuyên kiểm tra diện tích gieo trồng; Khi phát hiện các ổ châu chấu báo ngay cho chính quyền để có biện pháp xử ký kịp thời, ngăn ngừa đàn châu chấu bùng phát thành dịch phá hại cây trồng.

                                                                                              Lã Tùng - Đình Trung