Triển khai thực hiện chương trình cải thiện tình trạng dinh dưỡng trẻ em năm 2019

Ngày 02/04/2019,  Ban chỉ đạo phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em đã triển khai kế hoạch số 74/ KH-BCĐ về việc thực hiện chương trình cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng trẻ em năm 2019.

Mục tiêu phấn đấu của kế hoạch  duy trì tỉ lệ suy dinh dưỡng trẻ em dưới 05 tuổi thể nhẹ cân trên toàn Thành phố 11,47%; tỉ lệ suy dinh dưỡng trẻ em dưới 05 tuổi thể thấp còi là 13,50%; Giảm tỉ lệ trẻ sơ sinh cân nặng thấp hơn 2.500g xuống dưới 10% và nâng cao kiến thức, thực hành dinh dưỡng hợp lý cho phụ nữ mang thai, phụ nữ nuôi con nhỏ và độ tuổi sinh đẻ; 100% lãnh đạo và cán bộ chuyên trách dinh dưỡng tuyến xã phường được tập huấn định hướng hoạt động và các nội dung chuyên môn. 100% xã, phường tổ chức các buổi nói chuyện, thảo luận và tư vấn dinh dưỡng cho bà mẹ có con dưới 02 tuổi và bà mẹ có con từ 2 - 5 tuổi bị suy dinh dưỡng.

Để thực hiện hiệu quả các chỉ tiêu trên Thành phố chỉ đạo các  phòng, ban chuyên môn, các đoàn thể và các xã, phường ký cam kết và chỉ đạo theo ngành dọc thực hiện các hoạt động lồng ghép, hỗ trợ cho chương trình cải thiện tình trạng dinh dưỡng trẻ em với các nội dung chủ yếu như: kiện toàn mạng lưới cán bộ, số lượng cộng tác viên dinh dưỡng tại các tổ xóm mới thành lập; duy trì công tác tập huấn nâng cao chất lượng chuyên môn, kỹ năng thu thập dữ liệu, truyền thông, giáo dục dinh dưỡng... cho cán bộ chuyên trách dinh dưỡng phường, xã; truyền thông, giáo dục dinh dưỡng định kỳ tại cơ sở, đặc biệt chú ý đến các gia đình có trẻ suy dinh dưỡng, những người trực tiếp chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ; cung cấp trang thiết bị, tài liệu, vật liệu truyền thông cho 11 trạm y tế xã, phường; phục hồi dinh dưỡng cho trẻ em, cấp phát viên sắt/viên đa vi chất; chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng cho bà mẹ có thai và trẻ em dưới 5 tuổi và triển khai thực hiện tốt các hoạt động chiến lược dinh dưỡng Quốc gia.

Hoàng Ly

Xem chi tiết nội dung kế hoạch tại đây

Đính kèmDung lượng
PDF icon 74kh-bcd.PDF1.68 MB