Đình chỉ lưu hành thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng

Phòng Y tế Thành phố Cao Bằng vừa ban hành công văn số 65/CV-PYT ngày 21/3/2019 về việc đình chỉ lưu hành thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng.

Thực hiện công văn số 390/SYT/NDV ngày 28/2/2019 của Sở Y tế tỉnh Cao Bằng về việc đình chỉ lưu hành thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng, để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, phòng Y tế Thành phố Cao Bằng thông báo đình chỉ lưu hành thuốc viên nén SEBEMIN (Betamethason 0,25mg và d-Chlorphenira minmaleat 2mg), SĐK: VN-14320-11, Số lô: SDM1710, ngày sản xuất 24/10/2017, hạn dùng 23/10/2020 do Công ty Crown Phảm.Co, Ltd (Korea) sản xuất, Công ty cổ phần dược liệu Trung ương 2 (PHYTOPHARMA) nhập khẩu. Lý do đình chỉ lưu hành, thu hồi thuốc là do mẫu thuốc không đạt chỉ tiêu định lượng. Theo đó, phòng Y tế đề nghị Trung tâm y tế Thành phố Cao Bằng phối hợp chỉ đạo các Trạm Y tế xã, phường kiểm tra, giám sát các cơ sở kinh doanh thuốc, cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn Thành phố khi phát hiện thuốc SEBEMIN nêu trên lập biên bản và báo cáo về Phòng Y tế để xử lý theo định và giám sát việc thực hiện quy chế chuyên môn theo quy định của pháp luật, phòng Y tế thông báo để các đơn vị biết và thực hiện.

Hoàng Ly

Xem chi tiết nội dung công văn tại đây:

Đính kèmDung lượng
PDF icon CV đình chỉ lưu hành thuốc.pdf424.86 KB