Khánh thành tuyến đường giao thông nông thôn xã Hưng Đạo

Ngày 19/7/2015, tại xóm 2 Hồng Quang,  xã Hưng Đạo, Thành phố Cao Bằng, UBND xã Hưng Đạo tổ chức Lễ khánh thành tuyến đường từ phố Cao Bình đi xóm 4 Ngọc Quyến. Dự buổi lễ có đồng chí Trung tướng Bế Xuân Trường - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó tổng tham mưu trưởng QĐND Việt Nam, Lãnh đạo Thành ủy, UBND Thành phố; Cấp ủy, chính quyền và đông đảo bà con nhân dân xóm 1, 2, 3 Hồng Quang, xã Hưng Đạo.

Công trình đường bê tông từ phố Cao Bình đi qua các xóm 1, 2 Hồng Quang và 3, 4 Ngọc Quyến được khởi công xây dựng từ ngày 25/5/2015 do công ty TNHH xây dựng Phú Hưng thi công, Kết cấu mặt đường bê tông có tổng chiều dài 1.460m, chiều rộng từ 3,5 – 5m, chiều dày trung bình 18cm, kinh phí đầu tư xây dựng gần 4 tỷ đồng. Để có kinh phí đầu tư xây dựng công trình nay, Trung tướng Bế Xuân Trường, Phó tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, người con của quê hương Hưng Đạo đã vận động các nhà hảo tâm, doanh nghiệp tài trợ. Ngoài ra, bà con nhân dân các xóm cũng đã nhiệt tình hưởng ứng, hiến hơn 100m2 đất, dỡ bỏ hơn 60m tường rào và chặt bỏ trên 520 cây ăn quả, cây tre và tham gia đóng góp ngày công lao động.

Trung tướng Bế Xuân Trường tham gia cắt băng khánh thành tuyến đường.

Tuyến đường từ phố Cao Bình đi xóm 4 Ngọc Quyến hoàn thành không chỉ đáp ứng đựợc lòng mong mỏi của nhân dân mà còn thúc đẩy sản xuất nông, lâm, nghiệp,  tăng cao hiệu suất lao động cũng như hiệu quả đầu tư, nâng cao đời sống nhân dân, giúp bà con nhân dân đi lại giao lưu trao đổi hàng hóa được dễ dàng hơn. góp phần nâng cao tiêu chí về cở sở hạ tầng giao thông nông thôn – Một trong những tiêu chí xây dựng nông thôn mới mà địa phương đang thực hiện.

Hoàng Ly – Bùi Toàn