Phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019

     Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh và UBND Thành phố Cao Bằng đã phối hợp tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019 với chủ đề “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”.

                     ký cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm với các trường học và các hộ kinh doanh

     Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019 diễn ra từ ngày 15/4 đến 15/5 tập trung tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm, đồng thời giới thiệu các mô hình sản xuất, kinh doanh, chuỗi thực phẩm an toàn đến người dân. Trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm, tại các cấp từ tỉnh, thành phố đến các xã, phường, thị trấn sẽ thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra đột xuất tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh để kịp thời chấn chỉnh sai phạm.

     Phát biểu khai mạc buổi lễ, ông Đàm Trung Cao – Phó Giám đốc Sở y tế - Phó BCĐ Liên ngành VSATTP tỉnh đã nhấn mạnh: “Bên cạnh những kết quả đạt đượ về công tác đảm bảo ATTP, tỉnh Cao Bằng vẫn còn tiểm ẩn nhiều nguy cơ ngộ độc thực phẩm lớn như: Ngộ độc rượu, nấm rừng, quả rừng, thực vật độc, thực phẩm tươi sống chứ thự sự an toàn, thực phẩm kém chất lượng, quá hạn, không rõ nguồn gốc xuất xứ còn lưu thông trên địa bàn….. Vì vậy, trong tháng hành động năm 2019 này, các cấp, ngành cần nâng cao vai trò trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền các cấp, tăng cường công tác giáo dục, truyền thông, vận động thực hiện ATTP; Hoạt động thanh tra, kiểm tra được triển khai trong thời gian này sẽ tập trung vào điều kiện vệ sinh cơ sở, vệ sinh dụng cụ, vệ sinh cá nhân, nhất là kiểm soát chặt nguồn gốc nguyên liệu đưa vào sản xuất, chất lượng sản phẩm. Ưu tiên hàng đầu là tăng cường kiểm tra, giám sát đột xuất và tổ chức hậu kiểm các cơ sở kinh doanh thực phẩm để kịp thời phát hiện, ngăn chặn và chấn chỉnh cơ sở vi phạm.

     Tại buổi lễ, UBND Thành phố đã ký cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm với các trường học và các hộ kinh doanh thực phẩm trên địa bàn. Ngay sau Lễ phát động, đoàn xe cổ động diễu hành, phát thanh thông điệp của Tháng Hành động trên các tuyến đường chính của thành phố.

                                                                                           Long Huyền – Lã Tùng