Chủ động đối phó với nguy cơ lũ quét sạt lở đất và ngập úng

     Để chủ động triển khai các biện pháp ứng phó và khắc phục hậu quả. Ban chỉ huy phòng, chống lụt, bão và GNTT Thành phố yêu cầu Văn phòng Thường trực Ban chỉ huy PCLB và GNTT thành phố (phòng Kinh tế); Ban chỉ huy PCLB và GNTT các xã, phường khẩn trương triển khai thực hiện một số nội dung sau:

     Trong những ngày vừa qua, các tỉnh Bắc Bộ đã có mưa vừa, mưa to và rất to trên diện rộng, tại tỉnh Cao Bằng và Thành phố Cao Bằng đã có nơi mưa to trên diện rộng. Theo Trung tâm Khí tượng thủy văn Trung ương, dự báo đợt mưa tại các tỉnh Bắc Bộ sẽ kéo dài từ nay đến ngày 05/8 và sẽ mưa to đến rất to trên diện rộng gây nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng. Để chủ động triển khai các biện pháp ứng phó và khắc phục hậu quả. Ban chỉ huy phòng, chống lụt, bão và GNTT Thành phố yêu cầu Văn phòng Thường trực Ban chỉ huy PCLB và GNTT thành phố (phòng Kinh tế); Ban chỉ huy PCLB và GNTT các xã, phường khẩn trương triển khai thực hiện một số nội dung sau:

  1. Tiếp tục theo dõi, cập nhật liên tục tình hình diễn biến mưa lũ, cảnh báo kịp thời, đầy đủ đến các cấp chính quyền và đến người dân, đặc biệt là các khu vực nguy cơ cao về lũ quét, sạt lở đất, ngập úng… để chủ động triển khai các biện pháp ứng phó để đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của Nhà nước và nhân dân.
  2. Sẵn sàng các phương án đối phó với các tình huống mưa lớn gây ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của Nhà nước và nhân dân.
  3. Tập trung chỉ đạo, xây dựng phương án, kế hoạch theo hướng chủ động phòng tránh và đề ra các biện pháp ứng phó, khắc phục hậu quả theo phương châm “4 tại chỗ”.
  4. Tổ chức trực ban theo quy định (24/24 giờ).
  5. Thành viên Ban chỉ huy phòng, chống lụt, bão Thành phố bám sát tình hình, diễn biến của mưa, lũ và chỉ đạo các xã, phường (theo phân công phụ trách) phòng, tránh và khắc phục hậu quả mưa lũ kịp thời.
  6. Khi có thiệt hại về người và tài sản do thiên tai gây ra phải báo cáo về Văn phòng Thường trực ban chỉ huy phòng chống lụt, bão Thành phố ( phòng Kinh tế) để xử lý kịp thời./.               -
Đính kèmDung lượng
PDF icon img057.pdf695.34 KB
Các tin khác