Nguy cơ sạt lở đất đồi tại tổ 9 – phường Duyệt Trung

Do ảnh hưởng của các đợt mưa lớn kéo dài những ngày vừa qua trên địa bàn Thành phố, đã khiến cho khu vực đồi Bó Áng ở tổ 9, phường Duyệt Trung có nguy cơ bị sạt lở nghiêm trọng.

Ảnh lớn: Khu vực có nguy cơ sạt lở; Ảnh nhỏ: Hiện trạng vết nứt kéo dài trên 100 m

Được biết khu vực có nguy cơ bị sạt lở được người dân phát hiện từ ngày 4/8. UBND phường Duyệt Trung đã cử cán bộ đến kiểm tra hiện trạng, đo đạc, kết quả cho thấy tổng chiều dài của vết nứt khoảng 100m; Vị trí vết nứt đằng sau nhà các hộ dân có khoảng cách trung bình từ 30m – 40m; Chiều rộng vết nứt ở vị trí rộng nhất là khoảng 30cm và độ lún sâu đến thời điểm hiện tại là khoảng 50cm. Trước sự việc  trên UBND phường Duyệt Trung đã có ý kiến yêu cầu 4 hộ gia đình có nguy cơ bị ảnh hưởng do sạt lở di chuyển người và di dời một số tài sản, vận dụng thiết yếu ra khỏi khu vực nguy hiểm.

Hiện nay, đang là mùa mưa bão. Trước thực tế trên, các cơ quan chức năng sớm có biện pháp giải quyết hữu hiệu nhằm đảm bảo môi trường, đảm bảo an toàn cho người dân, tránh những thiệt hại đáng tiếc có thể xảy ra.

Hoàng Ly – Lã Tùng