Tập huấn, diễn tập phòng cháy, chữa cháy tại chợ Sông Bằng và chợ Xanh

     Ngày 30/9/2015, BQL Chợ  thành phố Cao Bằng phối hợp với Phòng cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh tổ chức tập huấn và diễn tập phòng cháy chữa cháy cho gần 50 học viên là cán bộ, nhân viên trong đơn vị.

    Các học viên đã được triển khai một số nội dung về Luật Phòng cháy, chữa cháy; đặc điểm, nguyên nhân cháy và các biện pháp PCCC chợ; Phương pháp bảo quản, sử dụng các phương tiện phòng cháy và chữa cháy... . Tại nội dung diễn tập phòng cháy, chữa cháy, với tình huống giả định được đặt ra là lúc 20h, lửa bốc cháy từ một ki ốt bán hàng áo quần ở Chợ Xanh, với thời điểm xảy ra cháy, hàng hóa tập trung nhiều, thời tiết nắng nóng nên đám cháy phát triển bao trùm toàn bộ ki ốt, cháy lan sang các khu vực xung quanh và nguy cơ bùng phát diện rộng. Ngay khi có thông tin báo cháy, lực lượng PCCC tại chỗ và người dân triển khai chống cháy tránh lan sang các lô, quầy xung quanh. Đồng thời nhanh chóng thông báo cháy với Công an tỉnh qua số điện thoại 114. Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh lệnh điều xe chữa cháy, phương tiện và 30 cán bộ, chiến sỹ khẩn trương đến hiện trường cùng phối hợp với lực lượng tại chổ chống lây lan và dập tắt đám cháy.

     Thông qua đợt tập huấn và diễn tập lần này nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm, nghiệp vụ PCCC cho cán bộ, nhân viên BQL Chợ thành phố Cao Bằng và nâng cao ý thức chấp hành các quy định đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ trong các tiểu thương đang kinh doanh các tại các chợ trên địa bàn; đây cũng là dịp sát hạch, kiểm tra khả năng chỉ huy, điều hành, phối hợp giữa lực lượng PCCC ở địa phương và cán bộ, nhân viên của Ban quản lý chợ thành phố trong việc tham gia xứ lý, ứng cứu khi xảy ra hỏa hoạn.

                                                `                                                         Bùi Toàn - Lã Tùng

Các tin khác