Tổ đại biểu HĐND tỉnh Tiếp xúc cử tri phường Hòa chung

Ngày 19/11/2015, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị Thành phố đã đến tiếp xúc cử tri phường Hòa Chung (Thành phố) nhằm thông báo về chương trình kỳ họp thứ 13, HĐND tỉnh khóa XV.

Sau khi nghe đoàn Đại biểu báo cáo về kết quả trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 12; Kết quả thực hiện các mục tiêu KT - XH của tỉnh năm 2015. Cử tri phường Hòa Chung bày tỏ sự vui mừng trước những kết quả phát triển kinh tế- xã hội năm 2015, đồng thời cũng đã kiến nghị với tổ đại biểu HĐND tỉnh tập trung vào các vấn đề như: Tỉnh sớm bố trí tái định cư cho nhân dân tổ 6, 7, phường Hòa Chung thuộc diện giải phóng mặt bằng đường nối quốc lộ 3, 4; việc áp giá đền bù giải phóng mặt bằng thiếu thống nhất nên một số hộ dân chưa nhận đền bù. Việc đền bù thiệt hại do sạt lở từ bãi thải của mỏ sắt Nà rụa của công ty gang thép Cao Bằng chưa được công ty thực hiện chủ động, làm người dân vừa mất đất sản xuất, sau mỗi mùa vụ phải đi đòi đền bù dù đã có thỏa thuận. Một số dự án quy hoạch "treo" ảnh hưởng đời sống nhân dân, cần có biện pháp giải quyết dứt điểm. Nhà nước  nghiên cứu,  tiếp tục có chính sách trợ giá giống cây trồng, vật nuôi cho nông dân...

Đại diện các phòng ban chuyên môn Thành phố và lãnh đạo UBND phường đã giải đáp thắc mắc của cử tri trong phạm vi thẩm quyền. Tổ đại biểu HĐND tỉnh tổng hợp các ý kiến tiếp tục gửi đến ngành chức năng của tỉnh xem xét giải quyết.

Vi Trường