Triển khai nhiệm vụ công tác tháng 6-2019

     Chiều 5/6, UBND thành phố Cao Bằng đã tổ chức giao ban công tác tháng 5, triển khai chương trình công tác tháng 6/2019. Đồng chí Lâm Đức Xuân, phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị

     Trong tháng 5/2019, Tổng giá trị sản xuất tiểu thủ công nghiệp đạt trên 20 tỷ đồng. Do tháng 5 là thời gian bắt đầu bước vào mùa du lịch nên tổng mức bán lẻ hàng hóa tăng cao hơn tháng trước, tổng mức lưu chuyển hàng hóa tháng 5 ước đạt gần 389 tỷ đồng, cả 5 tháng ước đạt gần 1.949 tỷ đồng; Sản xuất nông nghiệp được đảm bảo theo thời vụ và diện tích gieo trồng. Tuy nhiên, tính đến hết tháng 5, dịch tả Lợn châu phi đã bùng phát tại tất cả các xã, phường của thành phố, gây thiệt hại về kinh tế cho cả người chăn nuôi và chính quyền. Công tác thu ngân sách nhà nước trên địa bàn tiếp tục được chỉ đạo, thực hiện quyết liệt, tính đến ngày 15/5/2019, tổng thu ngân sách được hơn 89,9 tỷ đồng. Công tác xây dựng cơ bản, Quản lý đô thị, tài nguyên môi trường tiếp tục có bước chuyển biến tích cực, trong tháng 5/2019, cơ quan chức năng đã cấp phép xây dựng cho 62 trường hợp, ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính về hoạt động xây dựng đối với 06 trường hợp, thu nộp ngân sách nhà nước 45 triệu đồng. Công tác dảm bảo vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị, xây dựng nông thôn mới được chú trọng, các lực lượng chức năng của Thành phố thường xuyên tuần tra, kiểm tra các tuyến sông nhằm ngăn chặn việc khai thác trái phép cát, sỏi. Đặc biệt, trong tháng 5, Thành phố đã bàn giao cho chủ đầu tư và đơn vị thi công 2,32ha để thi công các công trình trọng điểm của tỉnh, với tổng mức chi trả bồi thường, hỗ trợ tái định cư hơn 19 tỷ đồng… Công tác văn hóa xã hội tiếp tục có bước chuyển biết tích cực, an sinh xã hội dược đảm bảo, Công tác an ninh quốc phòng được giữ vững.

     Hội nghị đã giành nhiều thời gian để thảo luận, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, tồn tại, hạn chế trong quá trình triển khai thực hiện các nhiệm vụ của các phòng, ban chuyên môn và UBND các xã, phường.

     Kết luận hội nghị, đồng chí phó Chủ tịch UBND thành phố đã quán triệt và yêu cầu các phòng, ban, đơn vị, các phường, xã cần tập trung thực hiện công tác thu ngân sách nhà nước trên địa bàn, Công tác quản lý trật tự đô thị, Tài nguyên môi trường, Công tác giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân và việc sắp xếp địa điểm bán hàng nông sản cho bà con nhân dân tại các chợ phường, xã…bám sát chỉ đạo, điều hành của UBND Thành phố trong tháng 6 và những tháng tiếp theo như tiếp tục triển khai công tác phòng chống dịch bệnh tả lợn Châu phi, tăng cường công tác thanh kiểm tra các điểm giết mổ, buôn bán gia súc không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không đảm bảo vệ sinh thú ý, nhất là tình trạng giết mổ, tiêu thu thịt lợn bẩn; Tăng cường công tác quản lý trật tự đô thị, nhất là tình trạng lấn chiếm vỉa hè làm nơi kinh doanh, buôn bán, đậu đỗ xe tràn lan, xây dựng công trình trái phép, không phép; Chú trọng công tác giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo của công dân, kiên quyết không để đơn thư  khiếu nại tồn đọng gây bức xúc trong nhân dân.

                                                                                               Long Huyền – Lã Tùng