PHÁT ĐỘNG TẾT TRỒNG CÂY “ĐỜI ĐỜI NHỚ ƠN BÁC HỒ”

     Ngày 15/2/2016, Thành ủy – HĐND – UBND – UB MTTQ thành phố Cao Bằng đã tổ chức lễ phát động Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ" nhân dịp Tết Bính Thân 2016. 

     Lễ phát động Tết trồng cây vào đầu xuân mới đã trở thành truyền thống của toàn Đảng, toàn dân Thành phố theo lời kêu gọi của Bác Hồ: "Mùa xuân là tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân". Đây cũng là khởi đầu của phong trào trồng cây nhân dân của các địa phương, đơn vị và nhân dân Thành phố trong cả năm. Trong năm 2015, thành phố Cao Bằng đã hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ trồng rừng và tỷ lệ che phủ rừng duy trì trên 42%. Diện tích trồng mới , khoanh nuôi tái sinh, chăm sóc và bảo vệ rừng hàng năm đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. Các loại cây được trồng khá phong phú, gồm: Cây bóng mát, cây lấy gỗ và cây ăn quả... Đặc biệt, với mong muốn xây dựng Thành phố xanh, sạch, đẹp, từ năm 2015 đến nay, thành phố luôn chú trọng công tác trồng cây xanh đô thị, qua đó góp phần quan trọng bảo vệ môi trường sinh thái, tạo mũ quan cho thành phố.

              Các đồng chí lãnh đạo Thành phố tham gia trồng cây ngay sau lễ phát động

      Ngay sau lễ phát động, lãnh đạo Thành ủy – HĐND – UBND – UB MTTQ thành phố và toàn thể cán bộ, CCVC các phòng ban, đoàn thể đã tổ chức trồng cây phượng vĩ tại Đường tránh quốc lộ 3, phường Sông Hiến.

 

                                                                                                        Long Huyền – Đình Trung