Ứng phó khẩn cấp với cơn bão số 2

UBND Thành phố vừa ban hành công văn hỏa tốc số 1223/BCĐ-VP ngày 03/7/2019 về việc ứng phó khẩn cấp với cơn bão số 2.

Theo dự báo của Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia hồi 07 giờ ngày 03/7, vị trí tâm bão ở vào khoảng 19,2 độ Vĩ Bắc, 109,3 độ Kinh Đông, trên khu vực phía Tây đảo Hải Nam (Trung Quốc), các huyện đảo Bạch Long Vĩ khoảng 220km, cách đất liền các tỉnh Quảng Ninh – Nam Định khoảng 340km về phía Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60–75km/giờ), gió giật cấp 11. Bán kính gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 trở lên khoảng 100km tính từ tâm bão. Dự báo trong 24 giờ tới Bão di chuyển theo hướng Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 10 -15km. Đến 7 giờ ngày 04/7, vị trí tâm bão ở khoảng 20,6 độ Vĩ Bắc, 106,8 độ Kinh Đông, ngay trên bờ biển các tỉnh từ Quảng Ninh đến Ninh Bình. Dự báo từ đêm nay đến sáng 5/7 các tỉnh ở Hòa Bình, Sơn La, đồng bằng Bắc Bộ có mưa to đến rất to (lượng mưa phổ biến 100-120mm/24 giờ, có nơi trên 250mm/24 giờ), vùng núi Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 2–3.

Để chủ động ứng phó và giảm thiểu thiệt hại về người, tài sản do thiên tai. Ban chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ và phòng cháy chữa cháy Thành phố yêu cầu Ban chỉ huy PCTT&TKCN các xã, phường thường xuyên theo dõi chặt chẽ diễn biến của thời tiết, mưa lũ để thông tin kịp thời đến người dân để chủ động các biện pháp phòng tránh. Phối hợp với người dân để tổ chức kiểm tra, rà soát những khu vực có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất cao,...để triển khai các biện pháp ứng phó kịp thời. Vận động người dân nằm trong vùng có nguy cơ di dời người và tài sản đến nơi an toàn. Xây dựng phương án sơ tán người dân tại các khu vực có nguy cơ xảy ra thiên tai. Tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24 giờ trong những ngày xảy ra thiên tai; Văn phòng thường trực Ban chỉ huy PCTT&TKCN Thành phố (phòng kinh tế Thành phố) tham mưu xây dựng lịch trực ban và tổ chức trực ban phòng, chống thiên tai theo quy định. Theo dõi diễn biến tình hình thiên tai và thực hiện báo cáo Ban chỉ huy PCTT&TKCN cứu hộ, phòng cháy chữa cháy Thành phố và Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh kịp thời./.

Hoàng Ly

Xem chi tiết nội dung tại đây:

Đính kèmDung lượng
PDF icon document (1).pdf546.93 KB