Hưng Đạo: Ra quân nạo vét kênh mương, nội đồng vụ Đông xuân

Ngày 21/2 , Xã Hưng Đạo (Thành phố) đã tổ chức ra quân nạo vét, khơi thông, làm vệ sinh môi trường tại các tuyến kênh mương nội đồng. Phục vụ cho hoạt động sản xuất nông nghiệp vụ Đông Xuân năm 2016.

Tham gia đợt ra quân nạo vét kênh mương thủy lợi có đông đảo bà con nhân dân 19 xóm, phố trên địa bàn xã cùng tiến hành nạo vét, đào đắp, tu sửa kênh mương tại  nhiều cánh đồng trên địa bàn xã. Để hoạt động ra quân làm giao thông thuỷ lợi đạt hiệu quả cao, UBND xã Hưng Đạo đã quán triệt chủ trương và giao chỉ tiêu cụ thể cho từng xóm, qua đó tạo được phong trào rộng khắp trong nhân dân, đẩy nhanh hoàn thành tiêu chí giao thông, thủy lợi góp phần quan trọng để thúc đẩy sản xuất phát triển toàn diện, nâng cao thu nhập và đời sống cho bà con nhân dân. Theo kế hoạch, vụ Đông xuân năm 2016 xã Hưng Đạo phấn đấu đạt 260 ha diện tích cây trồng các loại.

Theo ông Nông Hùng Cường – Chủ tịch UBND xã Hưng Đạo cho biết: “Tính đến thời điểm hiện nay bà con nhân dân xã đã kịp thời cày ải, phơi đất chuẩn bị đón nước phục vụ cho việc gieo mạ vào tháng 3 tới. Nhưng bên cạnh đó vẫn gặp một số không ít khó khăn như tuyến kênh mương thủy lợi tại xóm 1,2 Ngọc Quyến được xây dựng từ năm 2002, do thi công thiết kế kỹ thuật công trình không đảm bảo, đến nay công trình đã xuống cấp trầm trọng, việc tải dòng nước để phục vu nhu cầu tưới tiêu cho nhân dân sẽ không kịp thời. Vì vậy chính quyền xã kiến nghị với Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn, Trạm thủy nông Hòa an và phòng kinh tế Thành phố xem xét và hỗ trợ nâng cấp kịp thời công trình để phục vụ đời sống nông nghiệp cho bà con nông dân”.

Hoạt động ra quân làm giao thông thuỷ lợi sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc cung cấp nước tưới tiêu, thoát nước ở các tuyến kênh mương phục vụ hiệu quả hoạt động sản xuất nông nghiệp của bà con nhân dân trên địa bàn xã.

Hoàng Ly – Lã Tùng