Thành phố: Thăm, chúc tết các đơn vị kết nghĩa

     Từ ngày 17 – 19/2/2016 Thành phố Cao Bằng đã thành lập 3 đoàn công tác tổ chức thăm và chúc tết các đơn vị kết nghĩa.

     * Đoàn công tác do đồng chí Dương Quang Văn – Bí thư thành ủy Cao Bằng làm trưởng đoàn đã đến thăm các đơn vị kết nghĩa gồm Thành phố Bắc Kan, Thị xã Phổ Yên (tỉnh Thái Nguyên).

                   Đoàn lãnh đạo Thành phố thăm, làm việc với Thị xã Phổ Yên (Thái Nguyên)

      Tại các nơi đến thăm, lãnh đạo thành phố Cao Bằng và lãnh đạo các đơn vị bạn  đã thẳng thắn, cởi mở trao đổi về công tác xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị trong sạch vững mạnh, kinh nghiệm trong thúc đẩy phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội. Thay mặt đoàn công tác thành phố Cao Bằng, đồng chí Bí thư thành ủy Cao Bằng đã cảm ơn Thành phố Bắc Kan và thị xã Phổ Yên đã giành cho đoàn tình cảm trân trọng, những bài học kinh nghiệm hay về công tác lãnh chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ. Đồng thời cũng ghi nhận trước những thành tựu phát triển nổi bật của các đơn vị bạn trong thời gian qua và mong muốn được thắt chặt mối quan hệ giao lưu về tình cảm cũng như trao đổi các mặt công tác về lĩnh vực kinh tế, chính trị, xã hội trong thời gian tới. Chúc các địa phương bước sang năm mới sẽ lãnh đạo chỉ đạo, hoàn thành thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ đã đề ra.

     * Đoàn công tác do đồng chí Lương Tuấn Hùng, Chủ tịch UBND Thành phố  làm trưởng đoàn đã đến thăm các đơn vị gồm Thành phố Uông Bí, Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) và Thành phố Bắc Giang (tỉnh Bắc Giang).

     Trong không khí ấm áp vui tươi của những ngày đầu xuân Bính Thân 2016, lãnh đạo Thành phố Cao Bằng đã thông tin nhanh với các đơn vị bạn về một số kết quả nổi bật của Đảng bộ và nhân dân các dân tộc Thành phố đã đạt được trong thời gian qua. Thông tin nhanh về các thành tựu, sự kiện quan trọng của Thành phố trên các lĩnh vực: Kinh tế - chính trị - văn hóa – xã hội; cơ chế, chính sách thu hút đầu tư, công tác đền bù GPMB, công tác quy hoạch xây dựng đô thị, xây dựng nông thôn mới. Nhân dip này đoàn đại biểu Thành phố Cao Bằng và các đơn vị kết nghĩa đã cùng nhau trao đổi, học tập kinh nghiệm trong việc lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện trên mọi lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, góp phần thắt chặt tình đoàn kết truyền thống giữa Thành phố Cao Bằng với Thành phố Uông Bí, Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) và Thành phố Bắc Giang (tỉnh Bắc Giang).

    * Đoàn Công tác do đồng chí Hoàng Văn Lợi – Phó chủ tịch HĐND thành phố làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc tết các đơn vị gồm: Thành phố Lạng Sơn (Lạng Sơn), Quận Đồ Sơn (Hải Phòng) và Thị xã Sơn Tây (Hà Nội).

     Lãnh đạo thành phố Cao Bằng tặng quà cho ủy ban nhân dân Thành phố Lạng Sơn    

     Thay mặt Thành ủy – HĐND – UBND – Uỷn ban MTTQ thành phố Cao Bằng, đồng chí Hoàng Văn Lợi đã gửi những lời thăm hỏi, chúc Tết đến cán bộ và nhân dân 3 đơn vị kết nghĩa. Đoàn công tác cũng đã được nghe lãnh đạo 3 đơn vị kết nghĩa báo cáo sơ bộ về tình hình phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội năm 2015 và phương hướng, kế hoạch trong năm 2016.   Chuyến thăm chúc tết đã thể hiện sự đoàn kết của  thành phố Cao Bằng với các đơn vị kết nghĩa  ngày càng gắn bó vốn đã được các thế hệ tạo dựng trước đó đã lâu. Đây cũng là dịp để Thành phố Cao Bằng trao đổi, học tập kinh nghiệm với các đơn vị bạn trong việc lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện trên mọi lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, góp phần thúc đẩy thành phố miền núi thuộc khu vực Đông Bắc Bộ ngày càng phát triển.

                                                                                                                 PV Tổng hợp