Diễn tập phòng cháy, chữa cháy tại chợ Sông Bằng

     Ngày 11/7/2019, BQL Chợ  thành phố Cao Bằng phối hợp với Phòng cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh tổ chức tập huấn và diễn tập phòng cháy chữa cháy cho gần cán bộ, nhân viên trong đơn vị.

     Các học viên đã được triển khai một số nội dung về Luật Phòng cháy, chữa cháy; đặc điểm, nguyên nhân cháy và các biện pháp PCCC chợ; Phương pháp bảo quản, sử dụng các phương tiện phòng cháy và chữa cháy... . Tại nội dung diễn tập phòng cháy, chữa cháy, với tình huống giả định được đặt ra là lúc 20h, lửa bốc cháy từ một ki ốt bán hàng tại tầng 1 chợ Sông Bằng, với thời điểm xảy ra cháy, hàng hóa tập trung nhiều, đám cháy phát triển bao trùm toàn bộ ki ốt, có rất nhiều khói đen và khí độc, nguy cơ bùng phát diện rộng. Ngay khi có thông tin báo cháy, lực lượng PCCC tại chỗ khẩn trương triển khai chống cháy tránh lan sang các lô, quầy xung quanh. Đồng thời nhanh chóng thông báo cháy với Công an tỉnh. Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh lệnh điều 3 xe chữa cháy, phương tiện và cán bộ, chiến sỹ khẩn trương đến hiện trường cùng phối hợp với lực lượng tại chổ chống lây lan và dập tắt đám cháy.

     Thông qua đợt tập huấn và diễn tập lần này nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm, nghiệp vụ PCCC cho cán bộ, nhân viên BQL Chợ thành phố Cao Bằng và nâng cao ý thức chấp hành các quy định đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ trong các tiểu thương đang kinh doanh các tại các chợ trên địa bàn; đây cũng là dịp sát hạch, kiểm tra khả năng chỉ huy, điều hành, phối hợp giữa lực lượng PCCC ở địa phương và cán bộ, nhân viên của Ban quản lý chợ thành phố trong việc tham gia xứ lý, ứng cứu khi xảy ra hỏa hoạn./.

 

                                                                                                                                                                                                              Long Huyền – Đình Trung