Thành phố triển khai nhiệm vụ quý II năm 2016

Chiều 04/4, UBND thành phố tổ chức hội nghị sơ kết quý I và phương hướng nhiệm vụ quý II năm 2016. Đ/c Lương Tuấn Hùng – Chủ tịch UBND chủ trì hội nghị.

Đồng chí Lương Tuấn Hùng, Chủ tịch UBND Thành phố phát biểu kết luận hội nghị

Theo báo cáo của UBND thành phố, quý I năm 2016 các phòng, ban, đơn vị đã tập trung triển khai tổ chức thực hiện cơ bản hoàn thành các nhiệm vụ đề ra. Tình hình kinh tế xã hội ổn định, sản xuất kinh doanh duy trì và phát triển, thương mại – dịch vụ diễn ra sôi động nhất là trong dịp tết Nguyên Đán. Giá trị sản xuất TTCN ước đạt 68,75 tỷ đồng, tăng so với cùng kỳ; tổng mức lưu chuyển hàng hóa và doanh thu thương mại dịch vụ ước đạt 434,2 tỷ đồng, tăng 8,8% so với cùng kỳ năm trước. Cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh mới cho 71 trường hợp; thành lập mới 3 HTX với số vốn điều lệ 1,3 tỷ đồng. Qua công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, các ngành chức năng đã xử lý 27 trường hợp, thu nộp ngân sách 213 triệu đồng, trong đó tập trung kiểm tra, kiểm soát hoạt động kinh doanh đa cấp trên địa bàn. Trong quý I, tổng thu ngân sách trên địa bàn đạt 44 tỷ 491 triệu đồng, đạt 15,3% kế hoạch. Công tác văn hóa – xã hội, giáo dục, y tế được quan tâm đẩy mạnh và có chuyển biến tích cực. Công tác bảo đảm quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội được tăng cường, nhất là trong dịp tết Nguyên đán Bính Thân 2016.

Bên cạnh những kết quả đạt được, còn tồn tại một số hạn chế như: công tác phối hợp giữa các phòng chuyên môn trong thực hiện nhiệm vụ chung của Thành phố vẫn chưa được chặt chẽ, chưa xác định rõ trách nhiệm của đơn vị, thụ động trong phối hợp thực hiện công việc, ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện các nhiệm vụ chung của Thành phố.

Để thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2016, trong quý II/2016, đồng chí Chủ tịch UBND Thành phố yêu cầu các cơ quan chuyên môn cần đẩy nhanh tiến độ chuyển đổi mô hình tổ chức quản lý chợ từ Ban quản lý chợ sang mô hình doanh nghiệp hoặc HTX để nâng cao hiệu quả hoạt động; tổ chức sắp xếp lại Chợ xanh, chợ Sông Bằng, Ngọc Xuân và Đề Thám đảm bảo hoạt động ổn định và khai thác hiệu quả. Triển khai tích cực nhiệm vụ xây dựng Nông thôn mới tại 3 xã Vĩnh Quang, Hưng Đạo và Chu Trinh. Triển khai xây dựng đề án hoàn thiện cơ sở hạ tâng kỹ thuật đô thị Thành phố Cao Bằng, giai đoạn 2016 – 2020. Tổ chức tốt cuộc bầu cử Đại biểu quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021./.

Nguyễn Thuận -  Bùi Toàn