Đoàn Kiểm tra liên ngành ATVSTP tỉnh kiểm tra tại Thành phố

     Ngày 13/5, Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) tỉnh đã đến kiểm tra VSATTP tại các hộ sản xuất rau và kinh doanh, chế biến thực phẩm trên địa bàn Thành phố và có buổi làm việc với Ban chỉ đạo VSATTP Thành phố về Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2016.

     Trước khi làm việc với Thành phố, Đoàn đã đến kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến nem tại phường Đề Thám và Tân Giang, các hộ sản xuất và trồng rau tại phường Đề Thám, tại các nơi kiểm tra Đoàn kiểm tra giấy tờ, hồ sơ liên quan đến VSATTP, kiểm tra điều kiện trồng, chăm sóc rau,... Sau khi kiểm tra thực tế, Đoàn nhắc nhở các hộ sản xuất, chế biến chú ý sản xuất, chế biến thực phẩm an toàn, đảm bảo VSATTP.

     Báo cáo của Thành phố cho biết trong tháng hành động vì chất lượng VSATTP năm 2016 với chủ đề “sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn” Thành phố đã thành lập đoàn thanh tra, kiểm tra, Các đoàn đã tiến hành kiểm tra 253 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm. Qua kiểm tra phát hiện 48 cơ sở vi phạm về VSATTP tập trung chủ yếu trên địa bàn 3 phường Đề Thám, Ngọc Xuân và Hợp Giang. Phát hiện và xử lý 55kg vịt đông lạnh không rõ nguồn gốc xuất xứ tại phường Sông Bằng; phát hiện 3 cơ sở kinh doanh, giết mổ gia súc, gia cầm mất vệ sinh ATTP tiến hành tiêu hủy 140kg và 78kg thịt lợn không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo VSATTTP

     Kết luận buổi làm việc, đại diện đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP tỉnh đã đánh giá cao công tác kiểm tra ATTP trên địa bàn Thành phố, đồng thời giải đáp một số thắc mắc, ý kiến, kiến nghị của BCĐ VSATTP Thành phố về tổ chức các lớp tập huấn chuyên môn về ATTP, cung cấp các trang thiết bị kiểm tra phục vụ cho công tác kiểm tra VSATTP. Đề nghị BCĐ VSATTP Thành phố cần tăng cường công tác tuyên truyền tới người dân về việc không sử dụng chất cấm trong kinh doanh, nâng cao ý thức đảm bảo VSATTP, thường xuyên ra quân kiểm tra và xử lý triệt để các trường hợp vi phạm, tái phạm Luật VSATTP.

                                                                                                                    Hoàng Ly – Đình Trung

 

Các tin khác