Lễ đóng điện và bàn giao dự án cấp điện lưới cho xã Chu Trinh và phường Duyệt Trung

     Ngày 19/5/2016, tại phân trường Pò Cam, xóm Bản Nứn, xã Chu Trinh, UBND Thành phố phối hợp với Công ty điện lực Cao Bằng tổ chức lễ đóng điện và bàn giao dự án cấp điện lưới cho 3 đơn vị hành chính xã Chu Trinh và phường Duyệt Trung. Đây là công trình chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc Hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

     Chu trinh là xã còn nhiều khó khăn được chuyển địa giới hành chính về Thành phố (Thị xã Cao Bằng cũ) từ năm 2010. Kinh tế xã hội của địa phương, đặc biệt là cơ sở vật chất , đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân còn thiếu thốn. Đường giao thông đi lại còn khó khăn, toàn xã có 03 xóm chưa có điện lưới quốc gia là Nà Dìa, Bản Nứn, Lũng Nà làm cho việc phát triển kinh tế xã hội tại địa phương trở nên khó khăn hơn. Qua nhiều lần khảo sát, nghiên cứu và tìm vốn đầu tư, năm 2015 công ty điện lực Cao Bằng đã Quyết định đầu tư dự án Cấp điện cho các xóm với quy mô xây dựng đường dây 35 kV dài 2,5km và trạm hạ áp 0,4kV với trị giá 2,5 tỷ đồng. Ngoài ra công ty cũng triển khai dự án chống quá tải lưới điện phường Duyệt Trung với quy mô xây dựng 2,2 km đường dây 35 kV và 1,2 km đường dây 2,2kV; 02 trạm biến áp 0,4 kV với trị giá 6 tỷ đồng.

       Các Đại biểu cắt băng khánh thành trước sự chúng kiến đông đảo của nhân dân xã chu Trinh

   Qua 3 tháng triển khai, dự án hoàn thành và được chủ đầu tư bàn giao kịp thời giúp người dân từng bước nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, tiếp cận các thông tin kinh tế -xã hội và khoa học kỹ thuật để ứng dụng vào sản xuất và nâng cao đời sống người dân. Đồng thời đây cũng là cơ sở để xã Chu Trinh tiếp tục xây dựng kế hoạch triển khai phát triển kinh tế xã hội địa phương, hướng tới mục tiêu hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố đã đề ra.

                      Chủ tịch UBND Thành phố Lương Tuấn Hùng tặng quà cho Nhân dân 3 xóm

     Nhân dịp này, UBND Thành phố, công ty điện lực Cao Bằng và nhà thầu thi công công trình đã tặng mỗi xóm 3 triệu đồng để làm quỹ phục vụ các hoạt động an sinh xã hội.

                                                                                                                 Vi Trường-Bùi Toàn

Các tin khác