Chủ động đối phó với cơn bão số 2

Ngày 02/8/2016, Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thành phố Cao Bằng vừa có văn bản chỉ đạo các xã, phường chủ động đối phó với cơn bão số 2.

                                                                               Đường đi của bão số 2

    Theo bản tin của Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương,  Hồi 04 giờ ngày 02/8, vị trí tâm bão ở vào khoảng 22,6 độ Vĩ Bắc; 114,3 độ Kinh Đông, trên vùng bờ biển tỉnh Quảng Đông, cách Hồng Kông khoảng 30km về phía Bắc Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 11-12 (105-135km/giờ), giật cấp 14- 15.
    Dự báo từ đêm nay(2/8), ở phía Đông Bắc Bộ có mưa, mưa vừa, riêng khu Đông Bắc có nơi mưa to đến rất to; sau đó mưa lan dần ra toàn Bắc Bộ, riêng vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa to đến rất to (100-200mm). 
     Để chủ động đối phó với diễn biến mưa bão. Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thành phố Cao Bằng yêu cầu Văn phòng TT Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và TKCN Thành phố, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và TKCN các xã, phường triển khai thực hiện một số nhiệm vụ sau:
          1. Văn phòng Thường trực Ban chỉ huy PCTT và TKCN Thành phố ( phòng Kinh tế).
          - Tổ chức trực ban trong thời gian có mưa bão.
          - Theo dõi diễn biến thời tiết, chủ động tham mưu cho Ban chỉ huy PCTT và TKCN Thành phố các phương án ứng phó với tình huống thiên tai có thể xảy ra.
          2. Các thành viên Ban Chỉ huy PCTT và TKCN Thành phố:
          Thường xuyên theo dõi diễn biến thời tiết để chủ động phối hợp với xã, phường được phân công phụ trách tổ chức phòng, chống và khắc phục hậu quả kịp thời khi thiên tai xảy ra.
          3. Đài Truyền thanh- Truyền hình Thành phố thường xuyên cập nhật thông tin về diễn biến của mưa, bão và đưa tin kịp thời về dự báo, cảnh báo để nhân dân chủ động đối phó.
          4. Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và TKCN các xã, phường.
          - Theo dõi diễn biến của thời tiết, cảnh báo thông tin kịp thời đến các tổ, xóm, người dân để chủ động các biện pháp phòng tránh; sắn sàng triển khai các phương án sơ tán dân tại các khu vực có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất.
           - Tổ chức trực ban nghiêm túc; khi thiên tai xảy ra, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các xã, phường báo cáo nhanh thiệt hại và công tác ứng phó với thiên tai trên địa bàn về Ban chỉ huy PCTT và TKCN Thành phố qua phòng Kinh tế thành phố Cao Bằng số điện thoại:0263852201. 

                                                                                                                BBT

Các tin khác