Triển khai nhiệm vụ công tác trọng tâm tháng 8/2016

     Ngày 01/8/2016, Ủy ban nhân dân thành phố Cao Bằng đã tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình thực hiện các mục tiêu kinh tế - xã hội tháng 7, triển khai nhiệm vụ, giải pháp công tác trọng tâm tháng 8/2016. Đồng chí Lâm Đức Xuân, phó Chủ tịch UBND Thành phố chủ trì hội nghị.

                                      Phó Chủ tịch UBND thành phố Lâm Đức xuân kết luận buổi làm việc

     Báo cáo của UBND Thành phố cho biết: Trong tháng 7/2016, tình hình kinh tế - xã hội của thành phố tiếp tục có bước phát triển và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Cụ thể, Giá trị sản xuất hàng hóa ước đạt hơn 19,4 tỷ đồng; Tổng mức lưu chuyển hàng hóa và doanh thu thương mại - dịch vụ trong tháng đạt hơn 138 tỷ đồng; Thành lập mới thêm 02 Hợp tác xã nâng tổng số HTX mới thành lập lên 6 HTX, vượt 50% chỉ tiêu kế hoạch giao. Công tác phát triển nông lâm nghiệp cũng được chú trọng, chỉ đạo phòng chuyên môn hoàn thiện các đề án phát triển nông nghiệp giai đoạn 2016-2020, tích cực huy động các nguồn lực xã hội thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng Nông thôn mới tại 03 xã Hưng Đạo, Vĩnh Quang, Chu Trinh. Công tác thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn tiếp tục được chỉ đạo, thực hiện quyết liệt, tính đến ngày 15/7/2016, tổng thu ngân sách trên địa bàn đạt 93,3 tỷ đồng. Các công tác như Xây dựng cơ bản, Quản lý đô thị, Tài nguyên môi trường tiếp tục được triển khai, thực hiện đảm bảo kế hoạch đề ra, trong tháng đã lập biên bản xứ lý 11 trường hợp vi phạm trật tự xây dựng, xử phạt hai trường hợp, thu nộp ngân sách nhà nước 15 triệu đồng, cấp giấy phép xây dựng nhà ở cho 31 trường hợp, yêu cầu 09 chủ lò gạch thủ công ngừng hoạt động, tự tháo dỡ và di dời thiết bị sản xuất ra khỏi khu dân cư; Thẩm định 09 hồ sơ dự toán GPMB theo thẩm quyền, Chuyển mục đích sử dụng đất cho 31 trường hợp. Văn hóa, giáo dục, y tế tiếp tục được thực hiện hiệu quả, đời sống của các gia đình chính sách, hộ nghèo tiếp tục được đảm bảo, công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân và phòng, chống dịch bệnh được triển khai hiệu quả. An ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được giữ vững, không để xảy ra điểm nóng về an ninh trật tự; Công tác giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân tiếp tục được giải quyết kịp thời, số vụ việc tồn đọng, kéo dài giảm nhiều so với cùng kỳ năm trước.  

     Hội nghị cũng đã giành nhiều thời gian cho việc thảo luận, chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong quá trình triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, an ninh quốc phòng tháng 7, đồng thời đề ra giải pháp thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm tháng 8/2016. Trong đó, tập trung làm rõ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện công tác quản lý nhà nước trên địa bàn của các phòng ban chuyên môn và UBND 11 phường, xã; Kiểm điểm những việc làm được, chưa làm được và trách nhiệm của cán bộ, công chức trong thực thi công vụ, đặc biệt là trách nhiệm của cán bộ lãnh đạo quản lý trong thực hiện các nhiệm vụ trên một số lĩnh vực như: Thu ngân sách nhà nước, quản lý đô thị, tài nguyên môi trường, Giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân; Công tác phối hợp giữa các phòng, ban chuyên môn và các phường, xã....

                                                                                                        Bùi Toàn - Lã Tùng

Các tin khác