Chủ động đối phó với mưa lớn, lũ quét, ngập úng và sạt lở đất.

     Theo bản tin của Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương,  Đêm 09/8/2016 khu vực vùng núi phía Bắc, các tỉnh Việt Bắc, Tây Bắc đã có mưa vừa, mưa to, một số nơi có mưa rất to như: Lục Yên (Yên Bái) 81mm, Bắc Quang (Hà Giang) 60mm, Cao Bằng 85mm, Hàm Yên (Tuyên Quang) 71mm,... 
     Dự báo: Từ 10-14/8 ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa lớn diện rộng với tổng lượng mưa cả đợt phổ biến 100-200mm, có nơi trên 250mm. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1-2. Riêng trong chiều tối và đêm 10/8 khu vực Việt Bắc, Tây Bắc, vùng núi phía Tây các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An có mưa to, lượng mưa từ 50-100mm,

     có nơi trên 100 mm. Nguy cơ xảy ra lũ quét trên các sông suối nhỏ, ngập ứng ở vùng trũng và sạt lở đất trên khu vực vùng núi phía Bắc.

       Để chủ động đối phó với diễn biến mưa, lũ quét, ngập úng và sạt lở đất. Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thành phố Cao Bằng yêu cầu Văn phòng TT Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và TKCN Thành phố, Các thành viên Ban Chỉ huy PCTT và TKCN Thành phố, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và TKCN các xã, phường triển khai thực hiện một số nhiệm vụ sau:

          1. Văn phòng Thường trực Ban chỉ huy PCTT và TKCN Thành phố ( phòng Kinh tế).

          - Tổ chức trực ban trong thời gian có mưa bão.

          - Theo dõi diễn biến thời tiết, chủ động tham mưu cho Ban chỉ huy PCTT và TKCN Thành phố các phương án ứng phó với tình huống thiên tai có thể xảy ra.

          2. Các thành viên Ban Chỉ huy PCTT và TKCN Thành phố:

          Thường xuyên theo dõi diễn biến thời tiết để chủ động phối hợp với xã, phường được phân công phụ trách tổ chức phòng, chống và khắc phục hậu quả kịp thời khi thiên tai xảy ra.

          3. Đài Truyền thanh- Truyền hình Thành phố thường xuyên cập nhật thông tin về diễn biến của mưa, bão và đưa tin kịp thời về dự báo, cảnh báo để nhân dân chủ động đối phó.

          4. Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và TKCN các xã, phường.

          Theo dõi diễn biến của thời tiết, cảnh báo thông tin kịp thời đến các tổ, xóm, người dân để chủ động các biện pháp phòng tránh; sắn sàng triển khai các phương án sơ tán dân tại các khu vực có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất.

          Tổ chức trực ban nghiêm túc; khi thiên tai xảy ra, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các xã, phường báo cáo nhanh thiệt hại và công tác ứng phó với thiên tai trên địa bàn về Ban chỉ huy PCTT và TKCN Thành phố qua phòng Kinh tế thành phố Cao Bằng số điện thoại: 0263.852.201 ./.

                                                                                                                                    BBT

Các tin khác