Hội nghị sinh hoạt thường niên Cụm đô thị vùng Đông Bắc

     Ngày 06/11/2014, TP Cao Bằng đã đăng cai tổ chức sinh hoạt thường niên và hội thảo chuyên đề: xây dựng đô thị sáng, xanh, sạch và bảo vệ môi trường cụm đô thị vùng Đông Bắc – Hiệp hội đô thị Việt Nam. Đến dự có Tiến sỹ Nguyễn Ninh Thực - Phó tổng thư ký Hiệp hội các đô thị Việt Nam, Đồng chí Trần Hùng, tỉnh ủy viên, phó chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng cùng lãnh đạo 13 đô thị thành viên hiệp hội cụm đô thị Đông Bắc.

     Thực hiện Nghị quyết Hội nghị thường niên Hiệp hội các đô thị Việt Nam và Biên bản ghi nhớ Hội nghị thường niên cụm đô thị vùng đông bắc. Trong năm 2014, hầu hết các đô thị đều có sự phát triển về kinh tế - xã hội; bộ mặt đô thị có nhiều thay đổi đáp ứng ngày càng cao của quá trình xây dựng và phát triển. Vấn đề bảo vệ môi trường luôn được chú trọng, nhiều đô thị đã tích cực đưa nội dung thi đua ngày càng thiết thực, cụ thể bằng các phong trào thi đua tại địa phương. 

Đồng chí Dương Quang Văn, Chủ tịch UBND Thành phố Cao Bằng phát biểu khai mạc hội nghị.

     Hội nghị được nghe báo cáo tổng kết hoạt động của Cụm đô thị hội viên năm 2014; các báo cáo tham luận xoay quanh vấn đề về phát triển hệ thống chiếu sáng, hệ thống cây xanh; mô hình tổ chức bảo vệ môi trường; các dự án xử lý rác thải, nước thải, phương thức huy động vốn trong bảo vệ môi trường.... Qua những kinh nghiệm được đúc rút từ thực tiễn ở các địa phương mang đến hội thảo giúp cho các đô thị những cách làm hay, sáng tạo để triển khai thực hiện tại địa phương trong thời gian tới.

               Tiến sỹ Nguyễn Ninh Thực, Phó tổng thư ký HHCĐT VN Tặng hoa cho 3 đơn vị  được 
                                                   biểu dương khen thưởng năm 2014.

     Tại Hội thảo Hiệp hội đô thị Việt Nam cụm đô thị Đông Bắc đã bình chọn Thành phố Cao Bằng, Thành phố Bắc Giang và Thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh là đô thị có nhiều thành tích trong phong trào thi đua xây dựng đô thị sáng, xanh, sạch năm 2014.

     Phát biểu tại Hội thảo, Tiến sỹ Nguyễn Ninh Thực - Phó tổng thư ký Hiệp hội các đô thị Việt Nam đã đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực và sáng tạo để xây dựng phát triển đô thị sáng, xanh, sạch của các đô thị trong cụm. Đồng thời đề nghị các đô thị tiếp tục nghiên cứu triển khai những giải pháp phù hợp với thực tế từng đô thị. Các đô thị thành viên tiếp tục tăng cường giao lưu học hỏi kinh nghiệm về những cách làm hay, sáng tạo để xây dựng đô thị phát triển bền vững.

                           Lãnh đạo các đô thị cụm đông bắc ký biên bản ghi nhớ hội nghị

     Hội nghị đã công bố đơn vị đăng cai hội thảo năm 2015 là Thị xã Sông Công (tỉnh Thái Nguyên) với chủ đề là: Ổn định đời sống nhân dân trong giải phóng mặt bằng để phát triển đô thị. Đồng thời thông qua biên bản ghi nhớ và phát động phong trào thi đua xây dựng đô thị năm 2015. 

                                                                                                      Vi Trường- Bùi Toàn

Các tin khác