Trường tiểu học Tân An đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I

Sáng 10/4, Trường tiểu học Tân An, phường Hòa Chung, thành phố Cao Bằng đã tổ chức lễ đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ I. Tới dự, có các đồng chí đại diện lãnh đạo sở GD&ĐT, Lãnh đạo HĐND-UBND thành phố và các thế hệ nhà giáo  qua các thời kỳ.

Học sinh nhà trường biểu diễn văn nghệ chào mừng

Trường tiểu học Tân An được thành lập từ năm 1965, tiền thân là Trường cấp 1 Tân An. Từ những ngày đầu thành lập với cơ sở vật chất chủ yếu là tranh, tre, nứa lá, sau đó được thay thế bằng nhà cấp 4 và dần được kiên cố hóa. Năm học 1994-1995, Trường được tách ra khỏi trường phổ thông cơ sở và thành lập Trường tiểu học Tân An. Sau 53 năm xây dựng, trưởng thành, tập thể cán bộ, giáo viên của nhà trường đã đoàn kết, tổ chức thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua, đến nay trường Tiểu học Tân An đã hoàn thành 5 tiêu chuẩn của trường chuẩn Quốc gia.

Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học đạt chuẩn theo quy định. Hiện nhà trường có 10 lớp với 198 học sinh; 100% giáo viên đạt trình độ đào tạo trên chuẩn; 93,7% giáo viên được xếp loại Khá trở lên theo chuẩn nghề nghiệp; Gần 88% giáo viên đạt danh hiệu dạy giỏi cấp trường, trong đó tỷ lệ đạt dạy giỏi cấp thành phố và tỉnh luôn chiếm trên 31%  yêu cầu trở lên. Hằng năm, tỷ lệ học sinh đi học đúng độ tuổi đạt 100%; Tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình tiểu học đạt 100%; Tỷ lệ học sinh khá, giỏi năm sau luôn cao hơn năm trước. Công tác duy trì sĩ số luôn đảm bảo; Các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, giáo dục thẩm mỹ, giáo dục pháp luật được nhà trường đẩy mạnh và nâng cao. Nhiều năm liên tục, chi bộ nhà trường đạt danh hiệu chi bộ trong sạch vững mạnh, chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu.

Ông Lục Văn Dương, Phó giám dốc sở giáo dục và đào tạo Cao Bằng

trao Bằng công nhận cho nhà trường

Ngày 28 tháng 12 năm 2017, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng đã ký quyết định công nhận Trường tiểu học Tân An đạt chuẩn Quốc gia mức độ I. Đây là niềm vinh dự, tự hào, nguồn động viên khích lệ để thầy và trò nhà trường tiếp tục phấn đấu thi đua dạy tốt, học tốt; quyết tâm phấn đấu giữ vững danh hiệu trường chuẩn quốc gia, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đẩy mạnh công tác phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, chất lượng giáo dục trong thời gian tới.

Bùi Toàn – Lã Tùng