Chủ động phương án phục vụ sản xuất vụ đông xuân 2014 - 2015

UBND Thành phố vừa có kế hoạch số 752/KH-UBND ngày 31/10/2014 về việc triển khai các giải pháp phòng chống hạn hán, phục vụ sản xuất vụ đông xuân 2014 – 2015.

Theo đó, UBND Thành phố đề nghị UBND các xã, phường và các phòng ban chuyên môn xây dựng phương án phục vụ nước tưới cho sản xuất nông nghiệp vụ đông xuân 2014 – 2015.

Kiểm tra rà soát, đánh giá nguồn nước các công trình thủy lợi để xây dựng phương án cấp nước phục vụ sản xuất và dân sinh; tiến hành tu sửa các hạng mục bị hư hỏng, tổ chức nạo vét hệ thống kênh mương, trạm bơm tưới, khơi thông dòng chảy đảm bảo đủ điều kiện dẫn nước từ đầu mối tới mặt ruộng; khai thác tận dụng mọi nguồn nước phục vụ sản xuất và sinh hoạt.

Tuyên truyền, vận động, hướng dẫn người dân sử dụng nước tiết kiệm, thực hiện tốt công tác chống hạn hán. Theo dõi chặt chẽ tình hình thời tiết, khí hậu, hạn hán để kịp hời báo cáo lên cấp trên để có phương án giải quyết./.

Nguyễn Thuận