Đoàn ĐBQH tỉnh: Tiếp xúc cử tri tại phường Đề Thám

Chiều 26/4, tại Nhà văn hóa phường Đề Thám, thành phố Cao Bằng, Đoàn ĐBQH tỉnh do đồng chí Lại Xuân Môn, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Triệu Thanh Dung, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn Thanh niên đã đến tiếp xúc đại diện cử tri 24 tổ dân phố trên địa bàn phường.

Đồng chí Lại Xuân Môn- UV BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy,

Trưởng đoàn Đại biểu QH tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Sau khi nghe đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh thông báo nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIV dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 21/5 - 14/6/2018 tại thủ đô Hà Nội. Cử tri phường Đề Thám kiến nghị: Nhà nước cần có biện pháp quyết liệt hơn đối với công tác phòng, chống tham nhũng. Việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất quá chậm, nhiều người dân khi đi làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất phải mất nhiều thời gian và phải đi lại nhiều lần, cán bộ làm công tác này vẫn còn thái độ nhiêu khê, hách dịch. 14 hộ dân tại tổ 02 xây dựng nhà ở trên đất không có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhưng chưa được xử lý dứt điểm; 60 hộ dân khu dân cư tổ 17 đang bị vướng mắc trong quá trình xây dựng nhà ở bởi nằm trong quy hoạch dự án treo. Việc giải phóng mặt bằng dự án Trung tâm thanh thiếu niên thuộc Tỉnh đoàn Cao Bằng còn nhiều bất cập, nhất là việc áp dụng giá đền bù chưa hợp lý, còn qúa thấp. Cần giải quyết dứt điểm việc thu hồi đất đối với một số hộ dân trên địa bàn phường; quy hoạch xây dựng địa điểm nghĩa trang nhân dân; quan tâm đầu tư xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị, kênh mương thủy lợi; Công tác quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm, nhất là việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật trong việc trồng rau xanh của các hộ dân...

Cử tri phường Đề Thám (Thành phố) phát biểu ý kiến, kiến nghị

Tại buổi tiếp xúc, sau khi nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri phường Đề Thám, Ông Lương Tuấn Hùng – Chủ tịch UBND thành phố Cao Bằng đã trả lời, trao đổi và làm rõ một số vấn đề mà cử tri nêu thuộc thẩm quyền như: Việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và giải quyết các thủ tục hành chính về đất đai; Việc đền bù giải phóng mặt bằng, xây dựng hạ tầng kỹ thuật đô thị, kênh mương thủy lợi và các vấn đề về trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, đồng thời Chủ tịch UBND thành phố Cao Bằng cũng khẳng định những nội dung mà cử tri kiến nghị, phản ánh là hoàn toàn chính đáng, qua những ý kiến đó sẽ giúp chính quyền địa phương kịp thời nắm bắt để có hướng chỉ đạo, giải quyết trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Đồng chí Lại Xuân Môn- UV BCHTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu QH tỉnh đã cảm ơn những ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng thời đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng cho rằng: Những ý kiến mà cử tri nêu là rất tâm huyết, xác đáng, trách nhiệm và có tính xây dựng cao. Với cương vị là người đứng đầu tại địa phương, Đồng chí sẽ chỉ đạo  thành phố và các sở, ngành liên quan của tỉnh xem xét, giải quyết kịp thời dứt điểm những ý kiến, kiến nghị chính đáng của cử tri trong thời gian tới.

Bùi Toàn – Lã Tùng