Triển khai nhiệm vụ công tác trọng tâm tháng 5/2018

UBND Thành phố Cao Bằng vừa tổ chức Hội nghị giao ban công tác tháng 4 và triển khai nhiệm vụ công tác trọng tâm tháng 5 năm 2018. Tham dự có đại diện thường trực HĐND, UBND Thành phố,lãnh đạo các phòng, ban và UBND các phường, xã trên địa bàn.

Trong tháng 4 năm 2018 tình hình kinh tế - xã hội của thành phố tiếp tục duy trì phát triển ổn định và có nhiều chuyển biến tích cực: thực hiện thu ngân sách nhà nước đến ngày 15/4/2018 được 70,927 tỷ đồng, bằng 24,8% dự toán giao. Sản xuất nông - lâm nghiệp đã gieo cấy lúa đông xuân được 690,2/686 ha đạt 100% kế hoạch, trồng được 45 ha  rau màu đảm bảo cung cấp cho người dân trên địa bàn. Công tác quản lý đô thị được kiểm tra thường xuyên, tiếp nhận và xử lý 114 hồ sơ cấp giấy phép xây dựng; xử phạt 08 trường hợp công trình xây dựng không có giấy phép với tổng số tiền trên 100 triệu đồng. Tiếp tục tổ chức triển khai thi công xây lắp theo kế hoạch dự án khu tái định cư đường phía nam khu đô thị mới thành phố, hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật với tổng chiều dài trên 362,3m, tạo mặt bằng được khoảng 150 lô tái định cư. Công tác Văn hóa - xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, tình hình An ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác an sinh xã hội được quan tâm chăm lo. Công tác vệ sinh môi trường, chỉnh trang đô thị được chỉ đạo quyết liệt nên bộ mặt đô thị ngày càng khang trang, sạch đẹp....

Tháng 5/2018, UBND Thành phố sẽ tiếp tục chỉ đạo các đơn vị thực hiện tốt các chỉ tiêu đề ra, đẩy mạnh công tác thu ngân sách năm 2018; đôn đốc tìm địa điểm xây dựng lò giết mổ tập trung, khắc phục tình trạng thực phẩm không rõ nguồn gốc lưu thông trên địa bàn; Triển khai thực hiện Đề án xây dựng khu thương mại dịch vụ ẩm thực, chợ đêm Thành phố Cao Bằng để phát triển du lịch; Chỉnh trang đô thị, chú trọng hệ thống chiếu sáng đô thị tại các khu trung tâm, tuyến phố chính,... phục vụ Hội nghị giao lưu quốc phòng Việt Nam - Trung Quốc; Duy trì tốt các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 64 năm chiến thắng Điện Biên phủ và triển khai tháng hành động vì trẻ em.

Hoàng Ly - Lã Tùng