Triển khai dự án khu tái định cư đường phía Nam khu đô thị mới

     Ngày 10/5, UBND thành phố tổ chức Hội nghị triển khai chủ trương thu hồi đất, giải phóng mặt bằng Dự án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư đường phía nam khu đô thị mới thành phố Cao Bằng, hạng mục đoạn từ cầu Sông Hiến đến hồ Lê Lai tại tổ 20,21,23 phường Sông Hiến (Thành phố).

     Dự án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư đường phía nam khu đô thị mới Thành phố Cao Bằng, hạng mục đoạn từ đầu cầu Sông Hiến đến hồ Lê Lai có tổng chiều dài trên 600m và có 46 hộ gia đình có đất nằm trong khu vực bị ảnh hưởng và thu hồi. Tại hội nghị, chính quyền tổ dân phố và bà con nhân dân, các hộ gia đình ở các tổ 20, 21, 23 phường Sông Hiến đã được các thành viên Hội đồng bồi thường, hỗ trợ, tái định cư thành phố triển khai những văn bản liên quan đến chủ trương thu hồi đất; đơn giá bồi thường đất đai; các văn bản liên quan đến đơn giá nhà và các công trình xây dựng gắn liền với đất; các văn bản liên quan đến đơn giá cây cối, hoa màu, thủy sản và triển khai kế hoạch thu hồi đất, điều tra, đo đạc khảo sát, thống kê, kiểm đếm, lập phương án bồi thương, hỗ trợ, quy trình thực hiện Dự án.

     Đại diện các hộ gia đình đều đồng tình, ủng hộ và nhất trí với chủ trương của thành phố trong triển khai thực hiện dự án; đồng thời mong muốn thành phố phải thực hiện niêm yết bảng giá đền bù hoa màu, cây cối tại nhà văn hóa để nhân dân được biết. Đảm bảo quá trình triển khai, thi công dự án diễn ra an toàn. Việc kiểm đếm, đo đạc cần nhanh chóng và công khai minh bạch. Dự án được triển khai khẩn trương, đúng tiến độ để nhân dân sớm di chuyển. Việc xây dựng khu tái định cư mới liên quan đến vấn đề an sinh xã hội, cơ sở hạ tầng cần phải đáp ứng nhu cầu của nhân dân như có công trình vệ sinh, điện, nước, hệ thống chiếu sáng và nhà văn hóa sinh hoạt cộng đồng, tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp.

                                                                                                       Hoàng Ly – Đình Trung