Tăng cường công tác phòng, chống bệnh sởi

UBND Thành phố vừa có công văn về việc tăng cường công tác phòng, chống bệnh sởi trên địa bàn Thành phố.

Để tránh xảy ra tình trạng phát sinh bệnh sởi và lây lan diện rộng trên địa bàn, UBND Thành phố, giao các phòng, ban chuyên môn đẩy mạnh công tác tuyên truyền; triển khai, thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm như: Phòng y tế thành phố chỉ đạo UBND các phường, xã thực hiện các biện pháp phòng, chống bệnh sởi, vận động các bà mẹ đưa con đi tiêm phòng vắc xin sởi đúng lịch, tiêm đủ mũi cho trẻ. Trung tâm y tế Thành phố kiểm tra, giám sát chặt chẽ dịch bệnh để phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh sởi tại các Trạm y tế xã phường và cộng đồng, phối hợp với phòng GD&ĐT chỉ đạo các trường học tuyên truyền phòng chống bệnh sởi. Rà soát, thống kê các đối tượng chưa được tiêm đầy đủ vắc xin sởi. Bảo đảm đủ vắc xin sởi và trang thiết bị phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh sởi tại địa bàn. Bệnh viện đa khoa Thành phố chuẩn bị đầy đủ thuốc điều trị, bố trí giường bệnh và nhân lực để sẵn sàng tiếp nhận các trường hợp mắc bệnh sởi, cách ly, điều trị cấp cứu bệnh nhân sởi, tránh xảy ra biến chứng và tử vong.

UBND các phường, xã triển khai tuyên truyền tới các tầng lớp nhân dân về tình hình dịch bệnh sởi, các biện pháp phòng, chống dịch bệnh sởi để người dân nhận thức đúng về bệnh và chủ động các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cho gia đình và cộng đồng.

Hoàng Ly

Xem chi tiết nội dung văn bản tại đây

Đính kèmDung lượng
PDF icon 707cv-bcd_20180523055203373370.PDF769.08 KB