Tiếp xúc cử tri Thành phố trước kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh khóa XVI

Ngày 21/05, Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh đơn vị Thành phố do đồng chí Đàm Văn Eng – Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến tiếp xúc cử tri 10 phường, xã trên địa bàn Thành phố trước kỳ họp thứ 7 HĐND Tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Tại hội nghị tiếp xúc cử tri, các đại biểu HĐND tỉnh đơn vị Thành phố đã thông báo với cử tri về dự kiến nội dung, chương trình sẽ diễn ra kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh khóa XVI sắp tới và nắm bắt tâm tư, nguyện vọng những ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Cử tri các phường, xã đã đóng góp nhiều ý kiến, kiến nghị với Đoàn đại biểu HĐND tỉnh như: cử tri xã Chu Trinh kiến nghị cần sớm triển khai và hoàn thành đoạn đường từ xóm Cốc Gằng đến xã Hồng Nam huyện Hòa An để nhân dân đi lại thuận tiện; cử tri phường Hòa Chung mong muốn sớm di dời các hộ dân tại khu vực mỏ sắt Nà Rụa để nhân dân ổn định cuộc sống. Đường nối Quốc lộ 3, 4 đoạn phường Duyệt Trung cần đẩy nhanh tiến độ thi công và sớm hoàn thành để nhân dân đi lại dễ dàng; cử tri phường Hợp Giang mong muốn tỉnh cấp đất để xây dựng nhà văn hóa phường và có phương án xây dựng lại trụ sở UBND phường. Khu thao trường, bãi tập tại xã Vĩnh Quang mùa mưa sạt lở đất gây ảnh hưởng đến diện tích đất đai của các hộ dân lân cận. Tại tổ 31,32 phường Sông Hiến khi thực hiện thi công tuyến đường 58m gây ngập úng ảnh hưởng đến đời sống của bà con nhân dân. Nắp cống hai bên vỉa hè trên đường tránh Quốc lộ 3 tại địa bàn phường Sông Hiến bị hư hỏng hoàn toàn, trời mưa gây ngập úng và gây ô nhiễm môi trường cho nhân dân trong khu vực; sự quá tải lớp học và nâng cấp cơ sở vật chất tại các trường học trên địa bàn Thành phố.

* Chiều cùng ngày, tại nhà văn hóa tổ 24 phường Đề Thám, Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh đơn vị Thành phố tiếp tục tiếp xúc cử tri các tổ 1,2, và 24, phường Đề Thám.

Cử tri phường Đề Thám đã đóng góp nhiều ý kiến, kiến nghị với Đoàn đại biểu như: vấn đề sinh hoạt tôn giáo tại tổ 2 phường Đề Thám. Nhà nước cần niêm yết bảng giá đền bù hoa màu trong thực hiện, triển khai dự án trường Nội trú tỉnh Cao Bằng.  Việc chậm giải quyết các thủ tục hành chính về xây dựng nhà cửa cho nhân dân. Việc các hộ dân kinh doanh tại khu vực Quảng trường thu phí cao cần xem xét lại. Các gia đình bị thu hồi hết đất để thực hiện các dự án cần được ưu tiên, xem xét hỗ trợ các chính sách như giải quyết việc làm, đóng góp các khoản tại tổ dân phố. Việc  gắn số nhà, tên biển, tuyến đường tại các tổ dân phố cần được triển khai sớm. Nhân dân tổ 24 mong muốn lắp thêm hệ thống điện chiếu sáng để dễ dàng đi lại và tham gia sinh hoạt,….

Sau khi lắng nghe những ý kiến, kiến nghị của cử tri đại biểu HĐND tỉnh và lãnh đạo UBND Thành phố đã trả lời, giải đáp những vấn đề cử tri nêu lên thuộc thẩm quyền, đồng thời sẽ tổng hợp các ý kiến chuyển tới các ngành chức năng có liên quan xem xét, giải quyết.

Hoàng Ly