Phòng GD&ĐT Thành phố: đón nhận Huân chương lao động hạng nhì

     Ngày 20/11/2014, Phòng giáo dục và đào tạo Thành phố đã tổ chức kỷ niệm 32 năm ngày nhà giáo Việt nam, đón nhận huân chương lao động hạng nhì và kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập phòng giáo dục Thành phố. Tới dự có các đồng chí lãnh đạo Thành uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ Thành phố, lãnh đạo một số sở, ngành và các nhà giáo lão thành, Nhà giáo Ưu tú, cán bộ, giáo viên các trường học trên địa bàn Thành phố.

                                              Biểu diễn văn nghệ chào mừng tại Lễ Kỷ niệm

     Phòng giáo dục Thành phố thành lập năm 1959, qua 55 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ lãnh đạo, cán bộ quản lý, chuyên viên, nhân viên đã không ngừng nỗ lực phấn đấu, vượt khó vươn lên nâng cao chất lượng dạy và học, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng, đáp ứng nhu cầu đổi mới của đất nước. Nổi bật là những năm gần đây, hệ thống các trường lớp trên địa bàn cơ bản đáp ứng nhu cầu học tập của con em các dân tộc; cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho giảng dạy và học tập từng bước được đầu tư hoàn chỉnh; Chương trình Kiên cố hóa trường, lớp học giai đoạn 2008 – 2012 đã xây dựng mới 120 phòng học, đưa tỷ lệ phòng học được kiên cố hóa lên 94%. Từ năm 2008 đến nay, ngành GD&ĐT đã hoàn thành xuất sắc công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia theo cấp học với việc xây dựng thêm 9 trường chuẩn quốc gia, đảm bảo xây dựng ít nhất 01 trường Chuẩn/năm học và duy trì chất lượng 16 trường học đã đạt chuẩn theo quy định.

           Bí thư Thành ủy La Thông tặng hoa chúc mừng 3 Nhà giáo Ưu tú của
                      Thành phố được Chủ tịch nước phong tặng năm 2014.
 

     Công tác PCGD các cấp được quan tâm chỉ đạo thực hiện đồng bộ, từ năm 2005, 100% xã phường đạt chuẩn phổ cập giáo dục TH đúng độ tuổi và duy trì chất lượng ổn định. Từ năm 2001 100% xã phường đạt và duy trì chuẩn PCGD THCS, đến năm 2013 100% xã, phường đủ điều kiện đề nghị công nhận đạt chuẩn PCGDMN cho trẻ 5 tuổi theo quy chế của Bộ giáo dục- đào tạo.  Các TTHTCĐ trên địa bàn đã mở được gần 300 lớp với trên 100 chuyên đề, thu hút trên 50 ngàn lượt người tham gia học tập. Nhiều giải pháp về công tác đổi mới quản lý giáo dục, xây dựng trường chuẩn quốc gia và đổi mới phương pháp, hình thức dạy học được đánh giá cao, có khả năng nhân rộng. Hàng năm đều tổ chức hội thảo “chia sẻ kinh nghiệm ứng dụng CNTT” mở rộng đối với toàn thể giáo viên. Qua đánh giá kết quả các sáng kiến, giải pháp hữu ích 5 năm gần đây, Thành phố có 882 lượt nhà giáo là Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, trong đó có 54 nhà giáo đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp Tỉnh, 15 nhà giáo được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen và 05 nhà giáo được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba. Năm 2014 Thành phố có 03 nhà giáo được phong tặng danh hiệu nhà giáo ưu tú.

     Tại lễ kỷ niệm, Thừa uỷ quyền của Chủ tịch nước, đồng chí La Thông, uỷ viên Ban thường vụ tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ đã trao Huân chương lao động hạng nhì cho phòng giáo dục và đào tạo Thành phố.

     Nhân dịp này, Bộ giáo dục và đào tạo cũng đã tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục cho 2 cán bộ phòng giáo dục Thành phố.

                                                                                                                   Vi Trường- Bùi Toàn

 

Các tin khác