Triển khai nhiệm vụ tuyển quân năm 2019

     Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố vừa tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2018 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019.

     Năm 2018, công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân được các cấp ủy đảng, chính quyền thành phố triển khai nghiêm túc, chặt chẽ, đúng quy định và đạt được nhiều kết quả. Toàn thành phố có 103 thanh niên lên đường nhập ngũ, trong đó có 13 thanh niên làm nghĩa vụ công an và 90 thanh niên lên đường làm nghĩa vụ quân sự tại các đơn vị: Bộ tham mưu-Quân khu I; Lữ đoàn PK210; Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh và Trung đoàn 852 Bộ CHQS tỉnh. Thành phố cùng các đơn vị nhận quân đã phối hợp chặt chẽ trong việc tổ chức tốt lễ giao nhận quân nhanh, gọn đảm bảo thời gian, đủ 100% chỉ tiêu kế hoạch. Tại hội nghị, các đại biểu đã cùng thảo luận về những khó khăn, vướng mắc trong việc tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ như chưa có nguồn kinh phí khám sơ tuyển tại cơ sở cấp xã, phường; chú trọng công tác khám tuyển tránh để xảy ra tình trạng sai kết quả….

     Để công tác tuyển quân năm 2019 được triển khai đồng bộ, Chủ tịch HĐNV QS Thành phố yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền, cơ quan, ban ngành, đoàn thể trên địa bàn Thành phố tiếp tục tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo; phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị để tuyên truyền, vận động giúp công dân trong độ tuổi tự giác chấp hành Luật nghĩa vụ Quân sự, Luật công an nhân dân, góp phần hoàn thành chỉ tiêu được giao.

      Nhân dịp này, UBND thành phố đã tặng Giấy khen cho 03 tập thể và 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2018.

                                                                                                            Hoàng Ly – Lã Tùng