Tập huấn phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

     Ngày 22/9, UBND Thành phố phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC - CNCH) Công an tỉnh tổ chức tập huấn nghiệp vụ PCCC - CNCH cho cán bộ, công chức, viên chức các phòng ban chuyên môn và 11 xã phường trên địa bàn.

     Các học viên đã được cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH phổ biến một số nội dung trọng tâm về Luật PCCC, những nguyên nhân gây cháy, nổ, phương pháp phòng cháy và chữa cháy cơ bản, cấu tạo, tính năng tác dụng, cách bảo quản, kiểm tra, bảo dưỡng, sử dụng các hệ thống và phương tiện PCCC, các biện pháp PCCC điện, xăng dầu, khí gas hóa lỏng, quy trình tổ chức chữa cháy khi có cháy xảy ra. Ngoài ra các học viên còn được hướng dẫn cách thoát nạn từ trên cao, sơ cứu nạn nhân khi sảy ra cháy, cách sử dụng dây hạ chậm, sử dụng đệm hơi tự nhảy từ trên cao, thực hành cách sử dụng bình chữa cháy, dập tắt bình gas đang cháy, phun khay xăng và các tình huống cháy giả định.

       Đây là dịp để cán bộ, công chức, viên chức nâng cao hiểu biết và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC, qua đó chủ động trong công tác PCCC, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống cháy nổ xảy ra.

                                                                                                                           Lã Tùng