Phổ biến pháp luật về xử lý vi phạm trong lĩnh vực trật tự đô thị

Sáng 30/10/2018, Đội Quản lý trật  tự đô thị thành  phố Cao Bằng đã tổ chức tuyên truyền phổ biến pháp luật về xử lý vi phạm trong lĩnh vực trật tự xây dựng, trật tự vỉa hè, lòng đường, vệ sinh môi trường trên địa bàn thành phố cho đại diện lãnh đạo UBND, cán bộ địa chính – xây dựng, Công an, bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố và trưởng ban công tác mặt trận các tổ dân phố của 3 phường Sông Bằng, Ngọc Xuân và Tân Giang.

Tại hội nghị, hơn 200 đại biểu đã được cán bộ Đội quản lý trật tự đô thị thành phố tuyên truyền,  phố biến những vấn đề pháp luật chuyên sâu về công tác xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực trật tự xây dựng, trật tự vỉa hè, lòng đường trên địa bàn thành phố hiện nay, bao gồm: Trình tự xử lý vi phạm vỉa hè lòng đường, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường; Trình tự xử lý vi phạm trật tự xây dựng. Qua đó, lãnh đạo UBND, công chức địa chính – xây dựng, lực lượng công an phường cũng như lãnh đạo tổ dân phố sẽ nắm được các hành vi vi phạm TTXD đô thị gồm: Hành vi xây dựng không phép mà theo quy định phải có giấy phép xây dựng:  Xây dựng nhà ở tại đô thị. Xây dựng sửa chữa, cải tạo nhà ở tại đô thị. Xây dựng công trình khác tại đô thị.  Hành vi xây dựng sai nôi dung giây phép xây dựng được cấp (bao gồm cả trường hợp giấy phép xây dựng sửa chữa, cải tạo và giấy phép xây dựng mới). Hành vi vi phạm trên vỉa hè, lòng đường thường gặp; các bước xử lý hành vi vi phạm; Căn  cứ pháp ly áp dụng để xử lý vi phạm và các bước thực hiện xử lý vi phạm.

Long Huyền – Đình Trung