Ra quân tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ

     Ngày 24/02/2015, Tại Khu tái định cư khu đô thị mới Đề Thám, UBND Thành phố đã tổ chức ra quân trồng cây đầu xuân Ất Mùi năm 2015. Các Đồng chí Hoàng Trung Phong, phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Triệu Đình Lê, phó chủ tịch HĐND tỉnh; Đàm Văn Eng, phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng lãnh đạo các sở, ngành, Thành phố, đông đảo nhân dân phường Đề Thám đã đến dự và thực hiện trồng cây đầu xuân.

     Hưởng ứng Tết trồng cây do Bác Hồ khởi xướng, trong những năm qua, nhân dân các dân tộc trên địa bàn Thành phố đã tích cực tham gia thực hiện có hiệu quả các chương trình phủ xanh đất trống, đồi núi trọc, nhiều địa phương, gia đình giàu lên nhờ trồng rừng. Năm 2014, toàn Thành phố đã tròng mới trên 20 ha rừng và trên 10 ngàn cây xanh phân tán; trong năm không để xảy ra vụ cháy rừng nào. Hàng năm, việc tổ chức Tết trồng cây được đông đảo nhân dân đón nhận và hưởng ứng một cách tự nguyện, có hiệu quả; phong trào nhân dân tham gia trồng cây, trồng rừng đã được phát huy, duy trì và phát triển mạnh. 

     Khác với mọi năm, việc trồng cây năm nay được triển khai tại khu đô thị mới nhằm kêu gọi người dân quan tâm phát triển cây xanh đô thị, tạo không gian đô thị thêm xanh, sạch, đẹp, đảm bảo phát triển bền vững tiêu chí Cây xanh đô thị trong bộ tiêu chí đô thị loại III. Qua 1 buổi ra quân đã trồng được gần 200 cây Sấu trên các vỉa hè của khu tái định cư khu đô thị mới Đề Thám, góp phần cải tạo điều kiện môi trường sống, làm cho cảnh quan ngày càng xanh sạch đẹp, bảo vệ môi trường sinh thái và tạo khí thế thi đua sôi nổi trong những ngày đầu xuân.

                                                                   ***

     Trước đó, ngày 23/2/2015 ( Tức mùng 5 tết Ất Mùi), phường Duyệt Trung cũng đã ra quân thực hiện Tết trồng cây Xuân Ất Mùi 2015 tại khu tái định cư II, thuộc tổ 7. Hơn 160 cán bộ, công nhân viên chức, đoàn viên thanh niên đã tham gia trồng 200 cây sấu tại Khu Tái định cư Km 7 phường Duyệt Trung.

     Tết trồng cây không chỉ trở thành nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc trong những ngày đầu Xuân, mà còn mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần cải thiện môi trường, giảm nhẹ thiên tai, hạn chế tác động của biến đổi khí hậu qua đó nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về tác dụng, giá trị của rừng và công tác trồng cây gắn với phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ môi trường sinh thái, giảm nhẹ thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu.

                                                                                           Vi Trường- Lã Tùng-  Đình Trung

Các tin khác