Nhiều hoạt động mừng xuân kỷ hợi 2019

       Trong những ngày tết nguyên đán Kỷ Hợi, tại Thành phố Cao Bằng đã diễn ra một số hoạt động mừng xuân năm 2019.

                             Bắn pháo hoa đêm giao thừa tại sân Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh

      Tối 4/2 (tức tối giao thừa), tại sân Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Tỉnh đoàn Thanh niên, UBND Thành phố tổ chức chương trình chào xuân Kỷ Hợi 2019 và tuyên dương công dân trẻ tiêu biểu trên địa bàn tỉnh. Tham dự buổi lễ có đồng chí Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; cùng đại diện lãnh đạo một số ban, ngành, đoàn thể của tỉnh và đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn Thành phố.

     Chương trình văn nghệ “Chào Xuân 2019” mang đến cho khán giả những tiết mục tiết mục đặc sắc múa hát ca ngợi quê hương, đất nước, ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại; các điệu nhảy dân vũ, hip hop, khiêu vũ thể thao sôi động và các trò chơi dân gian,  do những đoàn viên, thanh thiếu nhi, diễn viên Đoàn Nghệ thuật tỉnh tham gia biểu diễn. Đây là một hoạt động văn hóa, văn nghệ nhằm mang lại không khí vui tươi, phấn khởi cho đông đảo quần chúng nhân dân, góp phần cổ vũ, động viên, tiếp thêm động lực để Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh bước vào năm mới với khí thế mới, tích cực thi đua lập thành tích chào mừng các sự kiện chính trị quan trọng của tỉnh, của đất nước trong năm 2019. Đồng thời, là dịp để biểu dương, tôn vinh các tấm gương đoàn viên, thanh thiếu nhi sống có lý tưởng, có những việc làm thiết thực, tiêu biểu trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, góp phần giáo dục, định hướng lối sống đẹp trong thanh thiếu niên toàn tỉnh. Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 10 công dân tiêu biểu trong năm 2018.

                      Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh tặng Bằng khen cho 10 công dân tiêu biểu 

      Trước đó vào chiều cùng ngày LĐLĐ và Thành đoàn đã phối hợp tổ chức hoạt động "Xuân yêu thương - đồng hành cùng công nhân môi trường", động viên, thăm hỏi và tặng lì xì tết cho công nhân công ty TNHH đầu tư phát triên môi trường. Trong chương trình đồng hành cùng công nhân môi trường, đoàn viên thanh niên các đơn vị xã phường, trường học trên địa bàn thành phố đã ra quân phối hợp với công nhân công ty TNHH đầu tư phát triển và môi trường thu gom và tập kết rác thải, vệ sinh cảnh quan môi trường. Tại hoạt động này lãnh đạo LĐLĐ và Thành đoàn cũng đã trực tiếp đến các điểm tập kết rác thải thăm hỏi, động viên và tặng lì xì năm mới cho công nhân môi trường những con người tận tụy làm việc ngày đêm, lễ tết dọn dẹp cảnh quan, bảo vệ môi trường, xây dựng hình ảnh thành phố  sáng - xanh - sạch - đẹp những ngày đầu xuân.

               Lãnh đạo LĐLĐ và Thành đoàn thành phố tặng quà, động viên công nhân môi trường

     Ngày 7-2/2019 (tức ngày mùng 3 tết Kỷ Hợi), tại sân vườn hoa Trung tâm thành phố Cao Bằng, Liên đoàn cờ tướng tỉnh phối hợp với UBND thành phố tổ chức giao lưu cờ tướng mừng xuân Kỷ Hợi với sự tham gia của trên 40 vận động viên là những người yêu thích bộ môn thể thao này. Đây là một trong những hoạt động văn hóa - thể thao mừng xuân mới nhằm tạo ra sân chơi bổ ích, lành mạnh, tạo cơ hội giao lưu, cọ sát học hỏi kinh nghiệm cho những người yêu thích cờ tướng; góp phần gìn giữ và phát triển môn cờ tướng truyền thống, đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc, từ đó làm phong phú, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho người dân trên địa bàn. Sau một ngày thi đấu sôi nổi, với sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo người dân, hoạt động thể thao mừng Đảng, mừng Xuân đã tạo nên không khí vui tươi và khí thế lao động sản xuất đầu xuân cho nhân dân.

          Chiều ngày 08/2/2019, tại sân thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ thành phố, UBND thành phố Cao Bằng đã  đã tổ chức giải bóng chuyền hơi chào xuân 2019. Tham dự giải đấu gồm 38 đội đến từ các CLB bóng truyền hơi thành phố và các tổ, xóm của 11 phường, xã trên địa bàn.

      Các đội tham gia thi đấu ở các nội dung trẻ tuổi, trung tuổi và cao tuổi, mỗi nội dung gồm có đội nam và đội nữ với hình thức loại trực tiếp. Với những pha bóng hấp dẫn, cống hiến, mang tinh thần thể thao cao, các vận động viên đã tạo nên bầu không khí sôi nổi, hứng khởi cho đông đảo cổ động viên. Kết thúc giải đấu BTC sẽ trao 6 giải nhất và 6 giải nhì cho các đội tham dự. Đây là giải đấu thành phố tổ chức thường niên nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi nhân dịp đầu xuân năm mới. Đồng thời, thông qua giải đấu tăng cường tinh thần đoàn kết, tạo sân chơi bổ ích, lý thú cho các đơn vị, địa phương trong dịp tết nguyên đán.

                                                                                          Vi Trường- Lã Tùng- Đình Trung