Bí thư tỉnh ủy Lại Xuân Môn tham gia tết trồng cây tại thành phố Cao Bằng

Sáng 12/2/2019,  Thành phố Cao Bằng phát động tết trồng cây “đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Kỷ Hợi 2019 tại khu tái định cư xí nghiệp luyện gang Km5, phường  Đề Thám, thành phố.  Đ/c Lại Xuân Môn –Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư tỉnh ủy Cao Bằng cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh và các sở, ngành tham dự lễ phát động và trồng cây.

Tại buổi lễ, lãnh đạo thành phố đã phát động, kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn hăng hái tham gia trồng cây nhằm cải tạo môi trường sống, điều hòa khí hậu gắn với xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Hưởng ứng tết trồng cây năm nay, thành phố Cao Bằng trồng hơn 100 cây osaka hoa vàng. Với tốc độ phát triển nhanh, chiều cao lớn nên cây Osaka vàng được lựa chọn làm cây bóng mát che nắng nóng hiệu quả. Cây thường được trồng ở cổng nhà, sân vườn, đường phố, khu đô thị, nhà máy, công viên, vườn hoa… nên việc trồng cây tại khu vực này sẽ đem đến không gian tươi mát và làm đẹp cảnh quan đô thị.

Ngay sau lễ phát động, trong không khí phấn khởi của mùa xuân mới, lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ viên chức thành phố đã tiến hành trồng cây dọc theo vỉa hè của khu tái định cư xí nghiệp luyện gang Km5 phường Đề Thám.

Nguyễn Thuận – Đình Trung