Trường TH Đề Thám: Hỗ trợ học sinh mắc bệnh hiểm nghèo gần 24 triệu đồng

      Trường Tiểu học Đề Thám, thành phố Cao Bằng vừa tổ chức chương trình ngoại khóa “ Phiên chợ yêu thương” gây quỹ hỗ trợ học sinh mắc bệnh hiểm nghèo.

         Cô giáo Bế Thị Thanh Thủy, Hiệu trưởng nhà trường trao tiền hỗ trợ cho em Lèo Thị Thu Diệu

     Thực hiện chương trình mỗi tổ chức gắn với một địa chỉ đỏ, trong năm học 2018-2019 này, Trường tiểu học Đề Thám đã tuyên truyền vận động giáo viên, học sinh và phụ huynh với tấm lòng sẻ chia cùng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, để hỗ trợ và giúp đỡ em Lèo Thị Thu Diệu, học sinh lớp 1D bị măc bệnh máu huyết tán bẩm sinh. Tuy mắc phải căn bệnh hiểm nghèo nhưng bản thân em Diệu đã có nhiều cố gắng, nỗ lực, vươn lên trong học tập. Tại buổi ngoại khóa, với tinh thần “lá lành đùm lá rách” , thầy cô giáo, phụ huynh và học sinh trong toàn trường đã quyên góp hỗ trợ em Lèo Thị Thu Diệu với số tiền gần 24 triệu đồng, trong đó, phụ huynh học sinh quyên góp hỗ trợ được 18 triệu 200 nghìn đồng, thầy cô giáo nhà trường hỗ trợ 2 triệu 350 nghìn đồng, số tiền còn lại được thầy cô giáo, phụ huynh và học sinh hỗ trợ thông qua chương trình “ Phiên chợ yêu thương” với việc mua các món ẩm thực mang đậm bản sắc văn hóa, dân tộc hay các món đồ lưu niệm tại các gian hàng do chính tay các em tự làm. Cũng tại buổi ngoại khóa, 743 học sinh trong toàn trường đã cùng nhau ca múa hát tập thể, chơi trò chơi kéo co...

     Thông qua chương trình, cũng là dịp để nhà trường giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng mua bán, sử dụng và quản lý đồng tiền một cách khoa học, giáo dục các em học sinh tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, không vô cảm trước những khó khăn, thiệt thòi của bạn bè và người xung quanh mình..

                                                                                                                   Bùi Toàn