Chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và Giải việt dã thành phố năm 2019

     Sáng 10/3/2019, UBND Thành phố tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và Giải việt dã năm 2019 với sự tham gia của trên 500 vận động viên và nhân dân trên địa bàn thành phố.

    Ngày chạy Olympic - Vì sức khỏe toàn dân là một hoạt động thường niên được tổ chức gắn với cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” nhằm từng bước xây dựng thói quen thường xuyên luyện tập TDTT, nâng cao sức khỏe, xây dựng lối sống với môi trường văn hóa lành mạnh, góp sức xây dựng thành phố Cao Bằng ngày càng văn minh, hiện đại.

     Ngay sau lễ phát động ‘‘Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân’’, Thành phố đã tổ chức Giải việt dã năm 2019 thu hút đông đảo các vận động viên là học sinh, sinh viên, đoàn viên, thanh niên tham gia thi đấu 2 cự ly: 3.000 m đối với nữ và 7.000 m đối với nam.             

     Thông qua hoạt động này sẽ góp phần mang lại những chuyển biến tích cực đến sự phát triển của thể thao quần chúng trên địa bàn thành phố nói riêng cũng như  cảu tỉnh nhà nói chúng; từng bước nâng cao nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân về vai trò của TDTT; đồng thời tăng cường sự quan tâm, tạo điều kiện của các cấp ủy, chính quyền đối với việc khuyến khích, tạo điều kiện cho người dân được tiếp cận với các hoạt động thể thao lành mạnh, bổ ích.

     Kết thúc giải, ban tổ chức đã trao giải nhất toàn đoàn cho trường THPT Cao Bình, giải nhì cho THPT Thành phố và giải ba cho Phường Hợp Giang. Bên cạnh đó, ban tổ chức đã trao 8 giải nhất, 8 giải nhì, 8 giải ba và 7 giải khuyến khích cho các vận động viên đạt thành tích cao ở các nội dung thi đấu cá nhân nam, nữ.

                                                                                                                                   Lã Tùng