Khai mạc Kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9 cấp tỉnh năm học 2018-2019

Chiều 16/3, tại Trường THCS Hợp Giang, thành phố Cao Bằng, Hội đồng coi thi thành phố đã khai mạc kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9 cấp tỉnh năm học 2018-2019.

                                                Đại diện học sinh kiểm tra bộ đề thi đã được niêm phong

    Kỳ thi năm nay có 119 học sinh của 9 trường THCS trên địa bàn thành phố Cao Bằng tham gia, dự thi 9 môn thi gồm: Ngữ Văn, Toán học, Vật Lý, Hoá học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, tiếng Anh và Giáo dục công dân, với thời gian làm bài 150 phút. Đây là những học sinh tiêu biểu đã đạt giải cao trong kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9 cấp thành phố năm học 2018-2019. Để đảm bảo cho kỳ thi diễn ra thuận lợi, an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế, trước kỳ thi Phòng Giáo dục & Đào tạo thành phố đã chỉ đạo các đơn vị trường học có học sinh tham gia kỳ thi làm tốt công tác giáo dục tư tưởng cho học sinh, đồng thời tổ chức ôn luyện một cách bài bản và và có chiều sâu nhằm giúp các em học sinh nắm vững kiến thức đã học để tham gia kỳ thi đạt kết quả tốt nhất.

     Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh nhằm động viên, khuyến khích giáo viên và học sinh phát huy năng lực sáng tạo, dạy giỏi, học giỏi; góp phần thúc đẩy việc nâng cao chất lượng dạy và học tại các trường, công tác quản lý và chỉ đạo của các cấp quản lý giáo dục; đồng thời là dịp để ngành giáo dục thành phố nhìn nhận và đánh giá công tác chỉ đạo chuyên môn, chất lượng giảng dạy, phát hiện, bồi dưỡng nâng cao chất lượng học sinh giỏi.

                                                                                                                   Bùi Toàn