UBMTTQ thành phố tập huấn phương pháp tổng hợp, nắm bắt, phản án nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân và định hướng dư luận xã hội
Sáng 17/3, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Thành phố Cao Bằng đã tổ chức hội nghị  tập huấn phương pháp tổng hợp, nắm bắt, phản án nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân và định hướng dư luận xã hội cho 82 đồng chí làm công tác mặt trận tại tổ, xóm của 11 phường, xã. Tham dự hội nghị Đ/c Vũ Văn Minh, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQ thành phố đã đến dự.

Các đại biểu tham gia hội nghị tập huấn

Tại lớp tập huấn, các đại biểu đã được báo cáo viên của UBMTTQ thành phố phổ biến các nội dung của chuyên đề phương pháp tổng hợp, nắm bắt, phản án nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân và định hướng dư luận xã hội bao gồm: Những lý luận cơ bản về dư luận xã hội; Các phương pháp nắm bắt dư luận xã hội như:Nắm bắt thông tin định tính, Các phương pháp nắm bắt thông tin định lượng, Việc đổi mới nâng cao chất lượng đội ngũ cộng tác viên, Tổng hợp thông tin, viết báo cáo nhanh tình hình dư luận xxa hội phản ánh từ mạng lưới cộng tác viên;  Định hướng dư luận xã hội thông qua các cấp độ, uy tín người lãnh đạo, thông qua sinh hoạt, hội họp của các tổ chức, thông qua các phương tiện truyền thông đại chúng, trước hết là báo chí; Các giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả định hướng sư luận xã hội...

Cũng tại lớp tập huấn, các đồng chí là cán bộ làm công tác mặt trận tại cơ sở đã được Báo cáo viên của Trung tâm Văn hóa và Truyền thông thành phố giới thiệu và truyền đạt một số kỹ năng liên quan đến công tác thu thập thông tin, viết tin và chụp ảnh tuyên truyền trên Trang thông tin điện tử phường, xã; Trang thông tin điện tử của cơ quan MTTQ các cấp và tuyên truyền trên các nền tảng mạng xã hội...

Thông qua lớp bồi dưỡng nhằm giúp đội ngũ làm công tác Mặt trận tại cơ sở nâng cao kỹ năng trong nắm bắt, phân tích thông tin toàn diện, nhiều chiều, nhanh, chính xác, khách quan, trung thực về tình hình dư luận xã hội. Từ đó tham mưu tốt cho cấp ủy, cơ quan, đơn vị về công tác định hướng dư luận, góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, củng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên, tạo đồng thuận trong các tầng lớp nhân dân.

Bùi Toàn - Đình Trung