Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Quốc Trung chủ trì hội nghị triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 12 năm 2022
Sáng 25/11, UBND thành phố tổ chức Phiên họp thứ 16, nhiệm kỳ 2021-2026, để đánh giá tình thình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tháng 11, triển khai nhiệm vụ công tác tháng 12 năm 2022. Đ/c Nguyễn Quốc Trung, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị.

Đ/c Nguyễn Quốc Trung, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND thành phố phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Tháng 11/2022, UBND Thành phố đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai đồng độ các biện pháp thích ứng linh hoạt, giữ vững thành quả phòng chống dịch Covid-19, chăm lo bảo vệ sức khỏe của người dân. Các chỉ tiêu kinh tế - xã hội duy trì ổn định, giữ được đà tăng trưởng. Tính đến ngày 15/11/2022, tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn được trên 240 tỷ đồng, đạt 59,7% KH do UBND tỉnh giao, đạt 42,6% KH do HĐND thành phố giao. Tổng mức lưu chuyển hàng hoá, thương mại - dịch vụ trên địa bàn tháng 11 ước đạt trên 532 tỷ đồng, bằng  80% kế hoạch; Giá trị sản xuất công nghiệp theo giá hiện hành đạt trên 31,5 tỷ đồng; lũy kế 11 tháng đầu năm đạt 316 tỷ đồng, bằng 86% kế hoạch năm; thành phố đón hơn 219 nghìn lượt du khách, vượt 46% so với chỉ tiêu kế hoạch năm 2022. Công tác quản lý đô thị được chỉ đạo sát sao, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các vi phạm trong hoạt động xây dựng. Công tác giải ngân vốn đầu tư công tiếp tục được chỉ đạo quyết liệt và triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp giải, song do nhiều nguyên nhân khác nhau nên tỷ lệ giải ngân vốn mới chỉ đạt 18,1% kế hoạch vốn giao. Công tác CCHC, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh được đẩy mạnh. Công tác Thanh tra, tư pháp, tiếp công dân, giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo, phòng chống tham nhũng, lãnh phí được tập trung chỉ đạo giải quyết. Trong 11 tháng, đã giải quyết việc làm cho 1.852 lao động, bằng 96% so với kế hoạch giao; thành phố cũng đã hoàn thành hỗ trợ sửa chữa 27 nhà, xây mới 19 nhà với tổng kinh phí trên 2,6 tỷ đồng. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được duy trì ổn định, quốc phòng an ninh được giữ vững.

Tại hội nghị, lãnh đạo các phòng, ban, cơ quan, đơn vị của thành phố và UBND các phường, xã đã tập trung thảo luận, báo cáo, làm rõ thêm về công tác cải cách hành chính; công tác khám tuyển nghĩa vụ quân sự; thu ngân sách nhà nước; tiến độ GPMB một số dự án và đề xuất một số giải pháp triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tháng 12 năm 2022.

Phát biểu kết luận hội nghị, Đ/c Nguyễn Quốc Trung, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND thành phố đề nghị: Các phòng chuyên môn và UBND các phường, xã cần tập trung phát huy mọi nguồn lực, quyết liệt thực hiện đồng bộ, hiệu quả các giải pháp thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2022; Tích cực tham mưu thực hiện việc đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình, dự án và và giải ngân vốn đầu tư công; tạo môi trường thuận lợi cho các nhà đầu tư; Tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp thu ngân sách nhà nước, đảm bảo thu đúng, thu đủ; Thực hiện có hiệu quả công tác CCHC, nhất là việc giải quyết các thủ tục hành chính phục vụ người dân, doanh nghiệp; Làm tốt công tác tuyển quân và có biện pháp hữu hiệu để đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, tệ nạn xã hội.

Lã Tùng - Đình Trung