Thành phố: Triển khai tổ chức, thực hiện các hoạt động hưởng ứng Ngày Dân số thế giới 11/7/2022
UBND Thành phố ban hành kế hoạch số 212/KH-UBND ngày 07/07/2022 về tổ chức, thực hiện các hoạt động hưởng ứng Ngày Dân số Thế giới 11/7/2022.

Thực  hiện công văn số 240/CCDS-DSPT, ngày 29/6/2022 của Chi cục Dân số-KHHGĐ tỉnh Cao Bằng về việc hướng các hoạt động hưởng ứng Ngày Dân số thế giới 11/7/2022. Ủy ban nhân dân thành phố Cao Bằng hướng dẫn tổ chức các hoạt động truyền thông hưởng ứng Ngày Dân sốThế giới 11/7/2022 nhằm Nâng  cao nhận thức,trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể và toàn xã hội về vai trò, tầm quan trọng và định hướng về công tác dân số đối với sự phát triển nhanh và  bền  vững  của đất nước  theo tinh thần  Nghị quyết  số 21-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về công tác dân số trong tình hình mới.Tăng cường sự tham gia đồng bộ, tích cực, trách nhiệm của các cấp, các ngành, mọi tầng lớp nhân dân để hoàn  thành  mục  tiêu,  nhiệm  vụ theo Kế hoạch số 190-KH/TU ngày 15/01/2018 của Tỉnh ủy Cao Bằng về thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương khoá XII về công tác dân số trong  tình  hình  mới và các  Kế hoạch của UBND  tỉnh  Cao Bằng thực hiện các chương trình công tác dân số đến năm 2030.Tiếp  tục đẩy mạnh các hoạt động vận động, truyền thông,giáo dục chuyển đổi hành vi về dân số và phát triển góp phần hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch năm 2022, duy trì vững chắc mức sinh thay thế, giảm mất cân bằng giới tính khi sinh (MCBGTKS), chăm sóc sức khỏe người cao tuổi (NCT), tăng tỷ lệ sử dụng dịch vụ tầm soát, chẩn đoán và điều trị một số bệnh tật trước sinh và sơ sinh, tăng số người mới sử dụng biện pháp tránh thai hiện đại, đặc biệt là vấn đề chăm sóc SKSS vị thành niên, thanh niên (VTN/TN), tư vấn và khám sức khỏe trước hôn nhân.

UBND Thành phố sẽ Xây dựng kế hoạch và chỉ đạo các cấp triển khai tổ chức các hoạt động truyền thông hưởng ứng Ngày Dân số thế giới 11/7/2022 phù hợp với tình hình thực tếcủa địa phương. Tổ chức tọa đàm kỷ niệm Ngày Dân số thế giới 11/7/2022, hoặc tuyên truyền lồng ghép vào các hoạt động hội nghị, cuộc họp của các phòng ban, đoàn thể, họp xóm, họp nhóm; đẩy mạnh công tác truyền thông trực tiếp, tư vấn tại hộ gia đình. Viết  tin,  bài  phản  ánh  các  hoạt động hưởng ứng  Ngày  Dân  số thế giới 11/7/2022; Tuyên  truyền  các  chủ trương, chính sách của Đảng,  pháp  luật  của Nhà nước về công tác dân số trong tình hình mới trên các phương tiện thông tin đại chúng đến người dân trên địa bàn thành phố. Treo băng rôn tuyên truyền  Ngày  Dân  số Thế giới  11/7/2022 tại  thành phố và xã, phường. Cấp phát tài liệu, sản phẩm truyền thông, hỗ trợ hoạt động truyền thông tại cơ sở. Xây dựng kế hoạch kiểm tra, giám sát các hoạt động hưởng ứng  Ngày Dân số Thế giới 11/7 và các hoạt động truyền thông của cơ sở.

Hoàng Ly

Xem chi tiết nội dung tại đây: