Thành phố triển khai tiêm phòng vắc xin đợt 2 năm 2022 cho đàn vật nuôi
UBND Thành phố ban hành công văn 2245/UBND-KT ngày 23/09/2022 về việc triển khai tiêm phòng vắc xin đợt 2 năm 2022 cho đàn vật nuôi

Thực hiện Công văn số 1933/SNN-TT&CN ngày ngày 12/9/2022 của sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Cao Bằng về việc triển khai thực hiện công tác tiêm phòng đợt 2/2022 cho đàn vật nuôi. Để công tác phòng chống dịch bệnh cho đàn vật nuôi được thực hiện đảm bảo đầy đủ, đúng theo quy định và nhằm hạn chế các loại dịch bệnh trên đàn vật nuôi góp phần hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch giao. Ủy ban nhân dân thành phố đề nghị các phòng, ban đơn vị liên quan và Ủy ban nhân  dân các xã, phường triển khai thực hiện tiêm phòng vắc xin đợt 2 năm 2022 cho đàn vật nuôi. Cụ thể như sau: Phòng Kinh tế Thành phố: Thường xuyên nắm bắt tình hình, kịp thời tham mưu cho Ủy ban nhân dân  thành phố chỉ đạo, đôn đốc đơn vị liên quan và Ủy ban  nhân  dân các  xã trong việc tổ chức thực hiện tiêm  phòng vắc xin đợt 2 năm 2022 cho đàn vật nuôi. Tổng hợp, tham mưu cho Ủy ban nhân dân thành phố báo cáo kết quả tiêm phòng vắc xin đợt 2 năm 2022 cho đàn vật nuôi trên địa bàn gửi sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh kịp thời.

Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp thành phố: Liên hệ với Chi cục Trồng trọt và Chăn nuôi tỉnh nhận đầy đủ vắc xin để phân bổ cho các xã, phường kịp thời; hỗ trợ các xã, phườngtổ chức tiêm phòng đồng loạt đảm bảo đạt kế hoạch giao. Trực tiếp xuống cơ sở kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn người dân thực hiên công tác phòng chống dịch bệnh. Tuyên truyền cho người chăn nuôi nhận biết và phương pháp phòng, chống dịch bệnh. Chủ động trong công tác giám sát đến các tổ, xóm kịp thời phát hiện gia súc có bệnh để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng quy định. Tổng hợp báo cáo kết quả tiêm phòng gửi Ủy ban nhân dân thành phố qua phòng Kinh tế thành phố trước ngày 25/11/2022.

Các  thành  viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm thành phố Thường xuyên chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc và bám sát xã, phường được phân công phụ trách triển khai thực hiện công tác tiêm phòng đảm bảo kịp thời, đạt chỉ tiêu kế hoạch giao.

Ủy ban nhân dân các xã, phường: Thống kê, rà soát đàn vật nuôi trên địa bàn để tổng hợp nhu cầu vắc xin và liên hệ với Trung tâm dịch vụ nông nghiệp thành phố để nhận vắc xin và tổ chức triển khai tiêm phòng vác xin cho đàn vật nuôi thuộc diện phải tiêm trên địa bàn quản lý. Chỉ đạo lực lượng thú y, trưởng xóm, người chăn nuôi tăng cường giám sát dịch bệnh, phát hiện kịp thời các trường hợp trâu, bò, vật nuôi có biểu hiện bị bệnh, nghi bị bệnh; triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định. Tổ chức tiêm phòng vắc xin đàn vật nuôi trên địa bàn, huy động lực lượng thú y viên, người có chuyên môn về thú y tại cơ sở tham gia tổ chức tiêm đồng loạt, hoàn thành trước ngày 20/11/2022. Báo cáo kết quả tiêm phòng vắc xin gửi về Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp thành phố và phòng Kinh tế thành phố trước ngày 24/11/2022.

Hoàng Ly

Xem chi tiết nội dung tại đây: